Cách ly 2 tổ bay sau khi có khách người Trung Quốc nhiễm virus corona

Hai tổ bay bị cách ly gồm 2 phi công và 12 tiếp viên thực hiện hai chuyến bay Trịnh Châu – Nha Trang (23/1) và Nha Trang – Trịnh Châu (28/1).

Theo tin tức từ Trí thức trẻ, Dân Việt, ngày 5/2, Vietnam Airlines cho biết, đã thực hiện việc cách ly 2 tổ bay sau khi có khách người Trung Quốc đi từ Trịnh Châu đến Nha Trang ngày 23/1 và trở về trên chuyến bay ngày 28/1 được xác định nhiễm virus Corona (nCoV).

Hai tổ bay bị cách ly gồm 2 phi công và 12 tiếp viên thực hiện hai chuyến bay Trịnh Châu – Nha Trang (23/1) và Nha Trang – Trịnh Châu (28/1).

Cách ly 2 tổ bay sau khi có khách người Trung Quốc nhiễm virus corona 1

Phun khử trùng máy bay của Vietnam Airlines. Ảnh: Trí thức trẻ

Cụ thể, nam hành khách người Trung Quốc D.C. (46 tuổi, quê Trịnh Châu, Trung Quốc) đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines từ Trịnh Châu (Trung Quốc) đến Nha Trang vừa được xác nhận nhiễm virus corona. Hành khách D.C đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines từ Trịnh Châu đến Nha Trang ngày 23/1 và trở về trên chuyến bay cũng của Vietnam Airlines ngày 28/1. Thời điểm trên chuyến bay về Trịnh Châu, ông D.C. bị sốt, nghi ngờ nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) nên được cách ly ngay sau khi hạ cánh. Ông này được đưa vào viện khám ngày 29/1 và xác nhận bị nhiễm virus corona.

Theo báo cáo của Tổng công ty Hàng không Việt Nam, trong thời gian lưu trú tại Nha Trang, ông D.C. ở tại 2 khách sạn. Trong các ngày 14, 26, 27 và 28 tháng 1, nam hành khách này đến bệnh viện tại Nha Trang để kiểm ra sức khỏe. Báo cáo trên cũng cho biết một số người đã tiếp xúc với hành khách người Trung Quốc này gồm lễ tân và nhân viên các khách sạn lưu trú, hướng dẫn viên du lịch, lái xe buýt, các phiên dịch…

Đại diện Vietnam Airlines cho biết ngay khi nhận được thông tin báo từ bệnh viện phía Trung Quốc cho Chi nhánh Vietnam Airlines tại nước này, Vietnam Airlines đã chủ động báo cáo sở ngành liên quan, minh bạch thông tin nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây lan virus corona.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục