Tin mới

Cấm bay 1 năm kẻ dọa có bom khi bị dẫn giải

Thứ hai, 12/01/2015, 10:48 (GMT+7)

Bị dẫn độ từ Hà Nội vào TP.HCM bằng máy bay của Vietnam Airlines (VNA), nghi can Đoàn Bá Đức đã dọa có bom khi máy bay chuẩn bị cất cánh.
Với hành vi trên, Cục Hàng không đã ra quyết định cấm Đoàn Bá Đức đi lại bằng máy bay trong 1 năm.
Cụ thể, quyết định của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cấm hành khách Đoàn Bá Đức (30 tuổi, trú tại P. Liễu Giai, Q. Ba Đình, TP Hà Nội) đi bằng đường hàng không dân dụng trong thời gian 1 tháng, bắt đầu từ 15-1-2015 đến 15-1- 2016.
Các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế không được vận chuyển hành khách Đức trong thời gian trên.
Cục Hàng không giao Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo lực lượng An ninh hàng không và các bộ phận liên quan kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ tùy thân của hành khách đi máy bay để phát hiện và ngăn chặn kịp thời.
Các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam triển khai bằng văn bản thông báo đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không và các hãng hàng không nước ngoài tại khu vực quản lý để biết và thực hiện quyết định trên.
Trước đó vào ngày 5-1, nghi can Đoàn Bá Đức được hai cán bộ công an dẫn giải từ Hà Nội vào TP.HCM bằng chuyến bay VN253 của VNA. 
Chuyến bay dự kiến khởi hành lúc 14g50. Khi máy bay đang đẩy từ vị trí đỗ 16 ra vị trí 14 để khởi hành, Đoàn Bá Đức (ngồi ghế 57J) lợi dụng việc đi vệ sinh đã vùng chạy lên khoang hành khách phía trên kêu có bom trên chuyến bay.
Tiếp viên trưởng đã báo cáo cơ trưởng triển khai quy trình ứng phó, Đức bị khống chế và máy bay quay lại nhà ga để tái kiểm tra an ninh nhưng không phát hiện dấu hiệu bất thường.
Vụ việc đã làm chuyến bay VN253 khởi hành lại lúc 16g55, chậm 2 giờ 5 phút so với thời gian khởi hành ban đầu, ảnh hưởng đến 246 hành khách trên chuyến bay.
Đoàn Bá Đức và hai cán bộ dẫn giải đã ở lại Nội Bài để giải quyết vụ việc.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news