Cảm động cậu bé 7 tuổi xin được chết để hiến thận cho mẹ

(Tinmoi.vn) Một câu chuyện xúc động tưởng chừng như chỉ gặp trong mơ, đã xảy ra ở Trung Quốc. Cậu bé 7 tuổi bị bệnh ung thư não đã dũng cảm chọn cái chết để hiến thận cho mẹ.

(Tinmoi.vn) Một câu chuyện xúc động tưởng chừng như chỉ gặp trong mơ, đã xảy ra ở Trung Quốc. Cậu bé 7 tuổi bị bệnh ung thư não đã dũng cảm chọn cái chết để hiến thận cho mẹ.

Cảm động cậu bé 7 tuổi xin được chết để hiến thận cho mẹ 4

Trong 2 năm hai mẹ con Chen đã đấu tranh với bệnh tật

Theo tin tức Dailmail ngày 3/4 cậu bé Chen Xiaotian được các bác sĩ chuẩn đoán bị một khối u ác tính ở não từ khi lên 5 tuổi. Và sau đó mẹ của cậu bé là Zhou Lu 34 tuổi bị bệnh thận mãn tính.

Cảm động cậu bé 7 tuổi xin được chết để hiến thận cho mẹ 5

Cậu bé dũng cảm đã quyết định hiến thận cho mẹ mình

Trong hai năm qua Chen và mẹ đã cố gắng cùng nhau chống lại bệnh tật, tuy nhiên các bác sĩ nói rằng Chen không thể sống đến tuổi trưởng thành. Cuối cùng, cậu bé đã nói với mẹ "Con muốn bảo vệ cuộc đời của mẹ".

Trong thời gian điều trị, sức khỏe của cả Chen và mẹ ngày càng trở lên yếu đi. Trong khi mẹ Zhou Lo phải điều trị lọc máu liên tục thì cậu bé Chen lại phải đau đớn với những lần xạ trị. Cậu bé Chen 7 tuổi nhưng không được chạy vui đùa như những bạn bà cùng trang lứa. Chen bị mất thị giác, nằm liệt giường và gần như bị tê liệt cơ thể.

Cảm động cậu bé 7 tuổi xin được chết để hiến thận cho mẹ 6

Bà ngoại của Chen

Bà Lu Yuanxiu 57 tuổi, bà ngoại của Chen cho biết :"Các  bác sĩ đã tiếp cận tôi vì tính chất nhạy cảm của vấn đề. Họ nói với tôi rằng, cháu trai của tôi sẽ không thể sống sót nhưng thận của thằng bé có thể cứu được mẹ mình và hai cuộc đời của những người khác. Tôi đã nói với con gái nhưng con bé từ chối thằng thửng và không muốn nghe bất cứ một cuộc nói chuyện như vậy thêm nữa".

Tuy nhiên Chen đã nghe được cuộc nói chuyện của bà và mẹ, cậu bé đã quyết định xin được chết để hiến thận cứu mẹ mình. Các bác sĩ khẳng định thận của Chen hoàn toàn thay thế cho mẹ khi cậu bé qua đời ngày 2/4 vừa qua, thi thể của cậu bé đã được chuyển đến phòng mổ để lấy thận và gan.

Cảm động cậu bé 7 tuổi xin được chết để hiến thận cho mẹ 7

Sau ca ghép thận, mẹ của Chen trở nên vô cùng đau đớn và quẫn trí.

Thận của cậu bé được dành để cứu mẹ, quả thận thứ hai dành cho một cô gái 21 tuổi và gan để cấy ghép cho một người đàn ông 27 tuổi.

Theo đại diện phía bệnh viện Đồng Tế, các cuộc phẫu thuật đã thành công, cậu bé 7 tuổi qua đời nhưng đã cứu sống được 3 bệnh nhân trong đó có người mẹ thân yêu của mình.

Cảm động cậu bé 7 tuổi xin được chết để hiến thận cho mẹ 8

Sự ra đi của cậu bé Chen khiến đội ngũ y bác sỹ và gia đình óa khóc trong đau đớn

Phát ngôn viên của bệnh viện cũng cho biết thêm, sự ra đi của cậu bé dũng cảm, tự chọn cái chết cho mình đã khiến toàn bộ đội ngũ y bác sỹ, gia đình và cả những người không quen biết òa khóc trong đau đớn xót xa và cúi đầu tiếc thương em.

Sau khi tỉnh lại khỏi ca phẫu thuât, mẹ của Chen đã vô cùng đau khổ, quẫn trí. “Nếu con trai tôi phải chết, điều an ủi duy nhất đó là một phần cơ thể con sẽ sống mãi trong tôi”.

P.V (Theo Dailmail)

 

 

 

 


Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục