Cảm động hươu hôn từ biệt, chó đứng canh thi thể chủ

(Tinmoi.vn) Hươu cao cổ hôn vĩnh biệt nhân viên sở thú sắp qua đời; chó không chịu rời xác chủ; tình bạn giữa chú chó bị bỏ rơi và cậu bé tự kỷ là những hình ảnh, câu chuyện cảm động, khiến người trong cuộc không cầm được nước mắt.

(Tinmoi.vn) Hươu cao cổ hôn vĩnh biệt nhân viên sở thú sắp qua đời; chó không chịu rời xác chủ; tình bạn giữa chú chó bị bỏ rơi và cậu bé tự kỷ là những hình ảnh, câu chuyện cảm động, khiến người trong cuộc không cầm được nước mắt.

 

Hươu cao cổ hôn vĩnh biệt nhân viên sở thú sắp qua đời

Ông Mario (54 tuổi) đang phải đối mặt với tử thần khi bị ung thư giai đoạn cuối. Suốt cuộc đời của mình, ông đã dành tình yêu sâu sắc để chăm sóc, bảo vệ những loài động vật trong sở thú Blijdorp Diergaarde Rotterdam (Hà Lan). Bởi vậy, ông đã yêu cầu các nhân nhân viên y tế đẩy băng-ca của mình vào sở thú để ông có thể nói lời tạm biệt với các đồng nghiệp và được nhìn sở thú lần cuối cùng.

Cảm động hươu hôn từ biệt, chó đứng canh thi thể chủ 4

Khi ông Mario được đưa vào sở thú, 1 chú hươu cao cổ đã tiến tới gần rồi dành cho nhân viên sở thú 1 nụ hôn từ biệt. Khoảnh khắc xúc động ấy thực sự khiến những người chứng kiến không cầm được nước mắt.

Cô cún chiến binh thay đổi cuộc đời cậu bé tự kỷ

Xena – được mệnh danh là cô cún chiến binh vì đã khiến cuộc sống của mọi người xung quanh thay đổi, đặc biệt là Jonny, chú bé 8 tuổi mắc bệnh tự kỷ.

Xena được tìm thấy tại Dekalb County, Georgia Mỹ trong tình trạng thoi thóp thở, bác sĩ chuẩn đoán chú chỉ có 1 phần trăm cơ hội sống sót. Nhưng phép màu đã xảy ra khi Xena chiến thắng tử thần.

Cảm động hươu hôn từ biệt, chó đứng canh thi thể chủ 5

Đặc biệt hơn, khi Xena gặp Jonny – bé trai 8 tuổi mắc chứng tự kỷ, nó đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời cậu bé. Cậu bé rất ít khi nói chuyện trước đó nay dần trở nên cởi mở. Jonny nói chuyện cả ngày với cún cưng và không hề sợ hãi khi thử những điều mới mẻ hoặc khám phá thế giới cùng người bạn thân tuyệt vời ở bên. Trước đây Jonny không thể chạm vào thức ăn, còn bây giờ cậu luôn là người chuẩn bị cho Xena bữa tối.

Mẹ của Jonny, cô Linda Hickeynói: ”Tôi luôn tin rằng Chúa đã tính trước. Hai đứa trẻ đã được định mệnh sắp đặt sẵn ở bên nhau, và cứu rỗi nhau theo cách mà con người không thể hiểu được”.

Để vinh danh câu chuyện cảm động này Xena được trao tặng giải thưởng chú chó của năm vào tháng 11/2013. Cặp bạn thân vẫn tiếp tục chia sẻ tình bạn với tất cả những động vật và trẻ tự kỷ trên khắp thế giới.

Chú chó không chịu rời xác chủ trong cơn lốc xoáy

Một cảnh sát ở Oklahoma đã ghi lại được một khoảnh khắc đầy xúc động khi một chú chó con sống sót trong cơn lốc xoáy ở Okalahoma nhất định không chịu rời khỏi ngôi nhà đã bị san phẳng.

Cảm động hươu hôn từ biệt, chó đứng canh thi thể chủ 6

Sau đó người ta tìm thấy thi thể chủ nhân chú chó ngay gần đó.

Hình ảnh chú chó con run rẩy, sợ hãi vì vừa trải qua cơn lốc đầu tiên trong đời, đứng canh giữ gần thi thể chủ nhân đang bị chôn vùi trong đống đổ nát ở thị trấn Moore, bang Okalahoma đang được hàng ngàn người trên thế giới chia sẻ.

M.H (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục