Cấm học sinh mặc quần bó vì sợ làm giáo viên phân tâm

Một trường trung học ở Devils Lake, North Dakota, Mỹ đã đưa ra quy định cấm học sinh nữ mặc quần bó sát nhằm tránh làm cho giáo viên và các học sinh khác phân tâm.

Một trường trung học ở Devils Lake, North Dakota, Mỹ đã đưa ra quy định cấm học sinh nữ mặc quần bó sát nhằm tránh làm cho giáo viên và các học sinh khác phân tâm.

Cấm học sinh mặc quần bó vì sợ làm giáo viên phân tâm 1

Ảnh minh họa.

 

Giám thị của trường cho biết, họ cho các em học sinh nữ xem 2 đoạn clip trong bộ phim Pretty Woman để các em so sánh trang phục của nữ diễn viên chính trong phim vốn là một gái "bán hoa" với trang phục các em đang mặc. Từ đó, giám thị cho rằng trang phục nữ sinh hiện tại là không phù hợp.
Tuy nhiên, các em học sinh không hài lòng với quy định mới này.

 

 

Nữ sinh tên Mariah Fixen cho biết: “Tôi không thích tí nào, bởi vì đây là thứ mọi người đều mặc, toàn bộ đồ trong tủ quần áo của họ đều có chúng. Tôi nghĩ rằng học sinh nên được mặc những gì họ thấy thoải mái, miễn là hợp lý”.

Rất nhiều ý kiến cũng cho rằng nhà trường nên để tâm đến các vấn đề khác quan trọng hơn là trang phục của học sinh.

Học sinh Taylor Gilbertson nói: “Các vấn đề online, những suy nghĩ của học sinh được đăng tải trên mạng là vấn đề lớn hơn. Họ cần tập trung nhiều hơn vào đó chứ không phải là như quần bó. Chúng tôi nên được mặc những gì chúng tôi muốn”.

Trong khi đó, các giám thị cho rằng quy định mới này không có ý phản đối cách ăn mặc của nữ sinh mà nhằm giúp các giáo viên nam cũng như nam sinh không bị phân tâm và tập trung hơn vào dạy và học.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tienphong.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục