Cận cảnh đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại giá kỷ lục 5 triệu USD

Phiên đấu giá tại Thụy Sỹ đã giúp chiếc Rolex Reference 6062 lập kỷ lục thế giới về chiếc Rolex đắt nhất từng được bán.

Phiên đấu giá tại Thụy Sỹ đã giúp chiếc Rolex Reference 6062 lập kỷ lục thế giới về chiếc Rolex đắt nhất từng được bán.

Theo đó, nhà đấu giá đồng hồ danh tiếng Phillips và Bacs & Russo vừa thông báo chiếc Rolex Reference 6062 từng do vị vua cuối cùng của Việt Nam sở hữu đã được bán với giá hơn 5,06 triệu USD. Đây là kỷ lục mới cho một chiếc Rolex từng được đấu giá trên thế giới.

Cuộc đấu giá chỉ diễn ra trong vòng 8 phút với hơn 10 người tham gia ngay trong phòng và 3 người khác qua điện thoại. 

Cận cảnh đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại giá kỷ lục 5 triệu USD 1

Đồng hồ từng được vị vua cuối cùng của Việt Nam sở hữu đã được bán với giá hơn 5,06 triệu USD. Ảnh: Forbes

Sự kiện vừa diễn ra tại khách sạn Hotel La Reserve ở Geneva (Thụy Sĩ). Mức giá trên gấp đôi chiếc Rolex Reference 4113 Split-Second Chronograph hơn một năm trước.

Cụ thể, chiếc Rolex của vua Bảo Đại từng được giới thiệu là chiếc đồng hồ "có giá trị và được yêu thích nhất", cũng như là một trong những mẫu dạng vỏ hàu "mang tính biểu tượng và phức tạp nhất" từng được nhà sản xuất đồng hồ của Thụy Sĩ chế tạo. 

Đây được xem là dòng Rolex "Triple Calendar" với lịch Mặt trăng (Âm lịch) bằng vàng và là một trong ba mẫu có mặt số màu đen với kim cương trang trí. Đồng hồ từng do vua Bảo Đại sở hữu là mẫu duy nhất được đính kim cương vào những giờ chẵn.

Năm 2002, chiếc Rolex này từng được bán cho một nhà sưu tập tư nhân tại phiên đấu giá của Nhà đấu giá Philips với mức giá kỷ lục 235.000 USD.

Sở dĩ chiếc đồng hồ này có giá trị cao do nó từng thuộc về vua Bảo Đại - vị hoàng đế phong kiến cuối cùng của Việt Nam (vị vua thứ 13 của triều Nguyễn). Vua Bảo Đại mua chiếc đồng hồ này tại Geneva vào năm 1954, khi tham gia một hội nghị bàn về vấn đề hòa bình ở Đông Dương.

Hồng Hạnh (theo Forbes)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục