Cận cảnh những đứa trẻ bị bố mẹ chối bỏ ở một trại phúc lợi

(Tinmoi.vn) Trong vòng 1 tuần hoạt động, trại phúc lợi tỉnh Tế Nam đã đón nhận tới hơn 60 trẻ bị bố mẹ gửi lại. Các bé ở đây có đến 70\% bị bại não, 20\% mắc hội chứng down và 10\% còn lại là do các lý do khác.

(Tinmoi.vn) Trong vòng 1 tuần hoạt động, trại phúc lợi tỉnh Tế Nam đã đón nhận tới hơn 60 trẻ bị bố mẹ gửi lại. Các bé ở đây có đến 70% bị bại não, 20% mắc hội chứng down và 10% còn lại là do các lý do khác.

Chỉ trong vòng 1 tuần từ ngày 1/6 đến 8/6, trạm phúc lợi tỉnh Tế Nam đã đón nhận tới hơn 60 trẻ bị bố mẹ gửi lại, vượt xa con số ước tính. Những giọt nước mắt, những tiếng khóc xé màn đêm của các em bé sắp bị bố mẹ chính tay biến thành trẻ mồ côi khiến nhiều người đau đớn, xót xa.

Ghi hình đêm ngày 7/6, các phóng viên đã đếm được tới hơn 11 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi. Khoảng khắc buồn khi cha mẹ, người thân của các em bỏ đi sau khi để con ở lại trạm phúc lợi, không ai có thể cầm được nước mắt. Một số em bé sau khi bị bố mẹ bỏ rơi tỏ ra ngơ ngác, yên lặng, một số lớn lại khóc như mưa. Các bé ở đây có đến 70% bị bại não, 20% mắc hội chứng down và 10% còn lại là do các lý do khác.

Cận cảnh những đứa trẻ bị bố mẹ chối bỏ ở một trại phúc lợi 5

Nhân viên chăm sóc trẻ mồ côi ôm em bé sơ sinh đầu tiên bị bỏ rơi trong đêm 7/6 đến bệnh viện. Em bé mới chào đời ngày 35/1, bị gia đình bỏ lại vì sinh non và suy dinh dưỡng.

Cận cảnh những đứa trẻ bị bố mẹ chối bỏ ở một trại phúc lợi 6


Một cậu bé đang ngủ được bố mẹ lén mang đến đặt ở vỉa hè gần trạm phúc lợi. Em có lẽ bị bệnh bại não, gương mặt vô cảm, không biết chuyện gì đã xảy ra với mình.

Cận cảnh những đứa trẻ bị bố mẹ chối bỏ ở một trại phúc lợi 7


Một phụ nữ trẻ vừa đeo khẩu trang vừa khóc trên xe đi về sau khi bỏ con ở lại.

Cận cảnh những đứa trẻ bị bố mẹ chối bỏ ở một trại phúc lợi 8

Đưa con đến trạm phúc lợi xong, người đàn ông này cũng nhanh chóng đeo khẩu trang rời khỏi, chỉ để lại một bóng nhỏ trên đường. Người ta còn thấy người cha này thậm chí không bước chân vào bên trong trạm phúc lợi.

Cận cảnh những đứa trẻ bị bố mẹ chối bỏ ở một trại phúc lợi 9

Nhân viên trại trẻ mồ côi đưa ra một mảnh giầy được dúi trong người em bé. Mảnh giấy ghi “con sinh tháng 11/2013, bị điếc bẩm sinh, viêm phổi, não úng thủy, xuất huyết nội sọ, bại não. Ban đêm con ngủ rất ít.” Ngoài tờ giấy, em bé còn có 1000 NDT (khoảng 3,5 triệu) trong túi.


Cận cảnh những đứa trẻ bị bố mẹ chối bỏ ở một trại phúc lợi 10

Một người phụ nữ đặt đứa trẻ lên vỉa hè rồi sẵn sàng bỏ đi. Đứa trẻ gầy gò chỉ biết ngồi yên quan sát cô bước vào trong xe. Người phụ nữ cho biết đây không phải con đẻ của cô, đứa bé được khoảng 6 tuổi, gia đình không có điều kiện nuôi nên bỏ lại.

Cận cảnh những đứa trẻ bị bố mẹ chối bỏ ở một trại phúc lợi 11


Hai nhân viên y tế cố gắng giúp một em bé đứng dậy nhưng cậu bé chống chọi kịch liệt. Bên cạnh đường là bọc quần áo của em bị bỏ lại.

Cận cảnh những đứa trẻ bị bố mẹ chối bỏ ở một trại phúc lợi 12


Cậu bé bị bỏ rơi chỉ biết ngồi khóc nơi vệ đường. Em cũng không còn nhỏ, gần như đã hiểu những gì đang xảy ra.

Cận cảnh những đứa trẻ bị bố mẹ chối bỏ ở một trại phúc lợi 13


Một lái taxi ôm mặt khóc khi bỏ lại con. Em bé bị tim bẩm sinh, trong điều kiện gia đình có kinh tế thì có thể cứu được. Vậy nhưng gia đình anh quá nghèo và đứa trẻ là một gánh nặng.

Cận cảnh những đứa trẻ bị bố mẹ chối bỏ ở một trại phúc lợi 14


Một em bé bị bỏ lại cùng chút tiền giấy, khoảng 2000 NDT (7 triệu VNĐ)

Cận cảnh những đứa trẻ bị bố mẹ chối bỏ ở một trại phúc lợi 15

5 giờ sáng, vẫn còn người đưa con đến “gửi”. Các nhân viên y tế phải giúp người đàn ông này mở cửa.

 

Cận cảnh những đứa trẻ bị bố mẹ chối bỏ ở một trại phúc lợi 16

 

Em bé được bọc trong một tấm chăn, vẫn đang ngủ say. Người ta nói rằng đứa trẻ bị bênh phổi, ngạt thở và thiếu oxy lên não.

 
Cận cảnh những đứa trẻ bị bố mẹ chối bỏ ở một trại phúc lợi 17

Một số gia đình thậm chí còn gửi lại chút đồ ăn cho con mình.


Cận cảnh những đứa trẻ bị bố mẹ chối bỏ ở một trại phúc lợi 18

 

Các em bé sơ sinh này sẽ được lớn lên cùng nhau và coi trại trẻ mồ côi này như gia đình mình, dù thực ra, các em vẫn còn bố mẹ trong cuộc đời.

Dã Quỳ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục