Cắn dây điện khi ngồi đùa nghịch, bé gái 2 tuổi bị hoại tử vùng miệng

Một bé gái 2 tuổi ở thị trấn Lục Yên, Yên Bái trong khi chơi đã nghịch cắn vào dây điện, bị điện giật gây bỏng vùng miệng. Gia đình cho biết, chị gái bé gái này ngồi trông em, nhưng mải xem điện thoại không để ý, nên tai nạn đáng tiếc đã xảy ra.

Theo tin tức trên Tiền phong, VTV News, mới đây, Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác cho biết vừa tiếp nhận và điều trị cho một bé gái 2 tuổi bỏng vùng miệng do cắn vào dây điện.

Gia đình bệnh nhi cho biết, trong lúc ngồi trông em, nhưng chị gái mải xem điện thoại không để ý, nên tại nạn đáng tiếc đã xảy ra với em gái mình.

Sự cố làm bé bị bất tỉnh 10 - 15 phút. Bé không được sơ cứu gì mà gia đình chuyển cháu đến Bệnh viện Sản nhi Yên Bái. Tại đây, bé được tiêm kháng sinh, thay băng chăm sóc vết thương hàng ngày.

Cắn dây điện khi ngồi đùa nghịch, bé gái 2 tuổi bị hoại tử vùng miệng 1

Hình ảnh tổn thương bỏng vùng miệng của bệnh nhi sau khi đã được điều trị. Ảnh: BVCC

Sau khi điều trị tại bệnh viện tỉnh 1 tuần, bé được chuyển đến Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác (Hà Nội) với tổn thương bỏng sâu độ III, IV vùng miệng cằm; tình trạng toàn thân tỉnh, ăn kém, vùng miệng, cằm hoại tử ướt tiết dịch mủ nhiều.

Theo các bác sĩ, với tổn thương bỏng sâu ở vùng miệng, bệnh nhi sẽ có rất nhiều nguy cơ để lại di chứng sẹo co kéo vùng miệng. Khi bị sẹo gây co kéo vùng miệng sẽ gây ảnh hướng tới chức năng ăn uống qua đường miệng của cháu và thẩm mỹ trên khuôn mặt.

Quá trình điều trị, bệnh nhi được chỉ định dùng kháng sinh, thay băng chăm sóc vết thương hàng ngày, phẫu thuật ghép da mảnh. Sau 24 ngày điều trị, bé được ra viện, tổn thương bỏng vùng miệng cằm khỏi hoàn toàn.

Qua sự việc này, các bác sĩ cảnh báo bỏng điện ở trẻ em rất đa dạng, thường là do sơ suất của người lớn. Khi người lớn sắp xếp các đồ vật ở tầm thấp, không đúng nơi quy định, trẻ có thể với tay tới được. Trẻ bị bỏng điện hay gặp là do sờ tay vào phích cắm/ổ cắm điện bị hở và dây điện bị hở nên vị trí bỏng thường gặp ở tay hoặc chân. Trẻ bị bỏng vùng miệng do cắn vào dây điện bị điện giật là một trường hợp tuy ít hơn nhưng cũng không hiếm gặp.

Trẻ em bị bỏng điện xảy ra trong nhà là chủ yếu. Do vậy, nên lắp các thiết bị điện đúng quy tắc an toàn. Sử dụng các ổ cắm có nắp đậy, có rơ le tự ngắt khi chập điện. Để ổ điện trên cao ngoài tầm với của trẻ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục