Ca nô lật úp, 14 du khách rơi giữa biển Kiên Giang

Khi đang chở khách từ đảo Nam Du (Kiên Giang) vào đất liền, cano chở 14 người bị sóng lớn đánh lật úp. May mắn cả 14 đều mặc áo phao và được tàu cá cứu sống.

Khi đang chở khách từ đảo Nam Du (Kiên Giang) vào đất liền, cano chở 14 người bị sóng lớn đánh lật úp. May mắn cả 14 đều mặc áo phao và được tàu cá cứu sống.

Thông tin trên báo Tuổi Trẻ cho biết tối ngày 8/2, Đại tá Đặng Văn Thống - Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang xác nhận toàn bộ 14 người trên ca nô bị chìm gần đảo Lại Sơn, huyện đảo Kiên Hải đã được tàu đánh lưới ghẹ đi ngang qua phát hiện và đưa du khách lên tàu an toàn. 

Ca nô lật úp, 14 du khách rơi giữa biển Kiên Giang 1

Đảo Lại Sơn nằm giữa quần đảo Nam Du và đất liền. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trước đó, thông tin trên Vnexpress cho biết sáng cùng ngày, nhóm du khách 12 người đi tàu từ Rạch Giá ra quần đảo Nam Du (Kiên Hải, Kiên Giang) vui chơi. Khi thuê xe máy dạo quanh đảo, nữ du khách trong đoàn không may ngã gãy tay.

Đến chiều tối cùng ngày, nhóm khách đã thuê một cano để đưa người gặp nạn vào đất liền. Trên cano có thêm người cầm lái và nhân viên phục vụ. 

Sau khi đi được khoảng 10km (cách TP Rạch Giá khoảng 55km) ca nô bất ngờ bị sóng lớn đánh úp. May mắn cả 14 người trên thuyền đều mặc áo phao, được hai tàu cá đi ngang cứu.

Hiện chiếc tàu lưới ghẹ đang đưa 14 người gặp nạn tiến về Hòn Mấu (đảo Nam Du). Chính quyền địa phương và Đồn Biên phòng Nam Du đang phố hợp để hỗ trợ.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục