Cập nhật bảng giá vàng mới nhất hôm nay 11/4: Quay đầu sụt giảm phiên cuối tuần

Cập nhật bảng giá vàng mới nhất hôm nay, tin tức giá vàng mới nhất, giá vàng mới nhất trong ngày, vàng thế giới hiện quay đầu sụt giảm mạnh sau khi đồng USD và lợi suất trái phiếu đang có nhiều dấu hiệu lạc quan. 

Giá vàng thị trường thế giới

Giá vàng thị trường thế giới mới nhất, tin tức giá vàng thế giới mới nhất, giá vàng thế giới cập nhật, giá vàng thế giới giao ngay chốt phiên tại Mỹ hiện giảm chỉ còn 11,6 USD xuống 1.744,2 USD/ounce.

Trong khi đó, giá vàng tương lai giao tháng 5 trên sàn Comex New York hiện giảm chỉ còn 14,9 USD xuống 1.742,2 USD/ounce. Như vậy, giá vàng tăng gần 1% so với mức đóng phiên ngày 1/4 của tuần trước.

  >>Xem thêm: Cập nhật bảng giá vàng mới nhất hôm nay 10/4: Tụt giảm đột ngột, khởi đầu dấu hiệu bất thường

Cập nhật giá vàng mới nhất, giá vàng thị trường thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức khoảng gần 49,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trên thị trường thế giới hiện đang có dấu hiệu tăng vọt lên đỉnh trong một tuần sau khi đồng USD có dấu hiệu sụt giảm. 

Cập nhật bảng giá vàng mới nhất hôm nay 11/4: Quay đầu sụt giảm phiên cuối tuần 1
Giá vàng trên thị trường thế giới có nhiều dấu hiệu sụt giảm mạnh mẽ trong phiên giao dịch cuối tuần. Ảnh: Internet

Mặt hàng kim loại quý được cho có dấu hiệu tăng mạnh mẽ sau khi bối cảnh lợi suất trái phiếu Mỹ giảm nhanh từ đỉnh cao 14 tháng xuống chỉ còn 1,69%.

Giá vàng thị trường trong nước mới nhất

Tin tức giá vàng mới nhất, giá vàng thị trường trong nước cập nhật, giá vàng thị trường trong nước hiện được Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở ngưỡng 54,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,4 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC hiện được Công ty vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở ngưỡng 54,92 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,42 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. 

Trong những phiên tiếp theo, giá vàng trong nước hiện có sự biến động không mạnh, chỉ dao động quanh ngưỡng 55 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng miếng trong nước hiện được Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết tại khu vực Hà Nội ở ngưỡng 54,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng miếng trong nước trong những phiên trước đó đều bị điều chỉnh giảm, trong khi đó, giá vàng miếng trong nước đang có nhiều sự chênh lệch rất lớn so với giá vàng miếng thị trường thế giới.

Dự báo giá vàng, xu hướng giá vàng trong thời gian tới

Theo nhận định của các chuyên gia, mặc dù có xu hướng tăng mạnh trở lại nhưng giá vàng hiện đang gặp lực cản vô cùng lớn. 

Đây được xem là sức hấp dẫn của các loại tài sản rủi ro, trong đó có nền chứng khoán. 

Thậm chí thị trường chứng khoán toàn cầu liên tục nhận kỷ lục cao mới. 

Nền kinh tế Mỹ hiện đang có nhiều dấu hiệu phục hồi sau khi đồng USD khó có thể giảm sâu, tác động đến vàng. 

Cập nhật bảng giá vàng mới nhất hôm nay 11/4: Quay đầu sụt giảm phiên cuối tuần 2
Giá vàng thị trường thế giới và trong nước hiện đang có mức chênh lệch khá lớn. Ảnh: Internet

Trong một báo cáo cách đây không lâu, Mỹ nhận định tình hình thâm hụt thương mại Mỹ đã tăng mức kỷ lục do  hoạt động kinh tế của nước này có nhiều dấu hiệu phục hồi nhanh chóng. 

Nước Mỹ hiện đang triển khai các gói kích cầu lên đến 1,9 nghìn tỷ USD và ông Joe Biden cũng đã đề xuất thêm gói đầu tư hạ tầng với giá lên đến 2 nghìn tỷ USD. 

Theo nhà phân tích Marios Hadjikyriaco, nếu các thị trường tin rằng Fed sẽ giữ cam kết cho phép nền kinh tế tăng trưởng nóng và vàng sẽ có khả năng toả sáng. 

Dù vậy, tình trạng lạm phát cũng sẽ tăng nhanh và nhà đầu tư sẽ dễ dàng đặt cược vào khả năng Fed sẽ tăng lãi suất khi nền kim loại quý này không được hưởng lợi. 

Các chuyên gia phân tích từ BMO cho biết hiện lợi suất trái phiếu đang điều khiển nền thị trường và trực tiếp có những tác động đến đồng USD cũng như thị trường chứng khoán. 

Đây được xem là 3 yếu tố có sự ảnh hưởng lớn tác động lên giá vàng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục