Cập nhật sức khoẻ của 3 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng đến sáng ngày 25/4

Theo Tiểu ban Điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, hiện diễn biến lâm sàng sức khoẻ của 3 bệnh nhân nặng đã có nhiều tiến triển.

Theo thông tin từ PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đến sáng ngày 25/4, cả nước ghi nhận 270 ca mắc Covid-19, trong đó đã có 220 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh/ xuất viện.

Các bệnh nhân còn lại đang cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh đang điều trị 41 bệnh nhân. Đa số các bệnh nhân đều có tình trạng sức khoẻ ổn định.

- Số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2: 15 ca.

- Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần trở lên âm tính với SARS-CoV-2: 02 ca.

Cập nhật sức khoẻ của 3 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng đến sáng ngày 25/4 1

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh đang điều trị nhiều bệnh nhân COVID-19 nhất đến thời điểm này, trong đó có 2 bệnh nhân nặng.

Về sức khoẻ của 3 bệnh nhân nặng, Cục trưởng Lương Ngọc Khuê cho biết, mặc dù các bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch nhưng diễn biến lâm sàng có cải thiện

Trong số 3 bệnh nhân này có 02 ca đang điều trị tại Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; ca bệnh còn lại điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh.

BN số 19: Hiện bệnh nhân thở máy qua ống mở khí quản; phổi của bệnh nhân còn tổn thương nhưng oxy hóa máu đã cải thiện. Tim còn rối loạn nhịp, nhưng mức độ nhẹ hơn, huyết áp ổn định, tri giác tốt, giao tiếp được, không phù, đi tiểu nhiều.

Bệnh nhân ăn qua ống thông dạ dày, không trào ngược, không có tình trạng xuất huyết.

Hiện bệnh nhân không sốt, chỉ điểm rối loạn đông máu còn cao hơn mức bình thường, chỉ điểm nhiễm trùng tăng nhẹ trên mức bình thường nhưng có giảm hơn so với ngày hôm trước.

Các chuyên gia đã hội chẩn tình trạng của bệnh nhân tại viện: Đánh giá tình trạng nhiễm khuẩn, nhiễm nấm và tăng cường thêm kháng sinh cho bệnh nhân, đồng thời cai máy thở, tập phục hồi chức năng.

BN số 161: Hiện bệnh nhân còn thở máy qua ống mở khí quản, thông khí 2 bên rõ, phổi tiến triển tốt, ngày qua tiếp tục cho bệnh nhân tập tự thở qua máy. Tim mạch bình thường, huyết áp bình thường. Gọi hỏi bệnh nhân có giao tiếp chậm, liệt nửa người trái.

Bệnh nhân tiểu nhiều, ăn tiêu qua sond, không có biểu hiện xuất huyết nhưng chỉ điểm đông máu còn cao hơn mức bình thường, chỉ điểm nhiễm trùng tăng nhẹ nhưng có giảm hơn so với ngày hôm trước.

Hiện tại bệnh nhân không sốt. Qua hội chẩn, các chuyên gia đã quyết định dừng kháng sinh cho bệnh nhân và cai máy thở. Tiếp tục xét nghiệm SARS-CoV-2 ngày/lần, lấy dịch phế quản; Dừng kháng sinh; Cai máy thở.

BN số 91: Hiện bệnh nhân nằm yên/an thần. không sốt, thở máy. Tình trạng rối loạn đông máu tiếp diễn. XQ phổi xấu hơn so với phim trước.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo suckhoedoisong.vn - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục