Tin mới

Hà Giang: Cậu bé 6 tuổi ngủ ngoài đường vì mẹ đi lấy chồng đã hồi phục sức khỏe

Thứ hai, 17/09/2018 19:11

Sau 4 ngày được chị Hồng đưa về chăm sóc, cậu bé Vừ Mí H. đã ổn định sức khỏe, tươi tỉnh hơn. 

Sau 4 ngày được chị Hồng đưa về chăm sóc, cậu bé Vừ Mí H. đã ổn định sức khỏe, tươi tỉnh hơn. 

Chị Ngọc Hồng (huyện Mèo Vạc, Hà Giang) là người đang chăm sóc bé Vừ M.H. (6 tuổi, thôn Trù Lủng Dưới, xã Khâu Vai) – 4 ngày trước được phát hiện ngủ ngoài đường khi bố mất, mẹ đi lấy chồng.

Hà Giang: Cậu bé 6 tuổi ngủ ngoài đường vì mẹ đi lấy chồng đã hồi phục sức khỏe 1

Bé Hùng hiện ổn định sức khỏe, ăn tốt và đang điều trị tại bệnh viện sau khi được một phụ nữ ở Hà Giang cưu mang. Ảnh: VnExpress

Chiều 17/9, người phụ nữ này chia sẻ với VnExpress, cậu bé ăn tốt và khá hiếu động, thậm chí nghịch hơn anh chị cùng nhà.

Trước đó, ngày 14/9, chị Ngọc Hồng đã tới tìm và xin phép gia đình đưa bé H. vào viện khám và chăm sóc sức khỏe. Lúc đó, cậu bé chỉ nặng 13 kg do suy dinh dưỡng và nhiễm giun sán.

Chị Hạnh Nhân (TP. HCM) – một Mạnh Thường quân chia sẻ: "Đón xuống xuôi con không chịu. Con sợ, con đã quen sống trên núi rồi. Mẹ bé đã giao toàn quyền chăm sóc cho chúng tôi. Thời gian tới con sẽ được đi học".

Hiện tại, bé H. ở nhà chị Hồng ở thị trấn Mèo Vạc, nơi đó có anh chị cùng cảnh ngộ khó khăn, bất hạnh như em.

Như đã đưa tin, ngày 12/9, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh cậu bé H. nằm ngủ co ro giữa đêm trên con đường đất khiến nhiều người xót xa, thương cảm.

Hà Giang: Cậu bé 6 tuổi ngủ ngoài đường vì mẹ đi lấy chồng đã hồi phục sức khỏe 2

Hình ảnh cháu H. co ro ngủ giữa đường vào ban đêm khiến ai thấy đều cảm thấy xót xa. (Ảnh: Dân Trí)

Theo Báo Dân Trí, do bố mất sớm, mẹ đi bước nữa, cậu bé phải ở với bác ruột Vừ Mí C. Nhà bác cũng nghèo khó nên H. thường đi lang thang đến nhà chú bác, ông bà trong vùng để kiếm đồ ăn. Thậm chí, mỗi lần uống rượu say, bác C. lại quát mắng, dọa nạt khiến cậu bé sợ phải ra đường hoặc các chỏm đá ngủ.

Trưởng thôn Trù Lủng Dưới – anh Lý Hồng Páo cho biết, trước đó mẹ bé H. đã nhờ chính quyền cho em đi học trường bán trú, để được hưởng chế độ của nhà nước, còn bản thân chị không có khả năng nuôi con.

Nhận được thông tin, ngày 14/9, chị Ngọc Hồng đã tới tìm và xin phép gia đình đưa bé H. vào viện khám và chăm sóc sức khỏe. Cậu bé chỉ nặng 13 kg do suy dinh dưỡng và nhiễm giun sán.

Chị Hạnh Nhân (TP. HCM) – Mạnh Thường quân khác chia sẻ: "Đón xuống xuôi con không chịu. Con sợ, con đã quen sống trên núi rồi. Mẹ bé đã giao toàn quyền chăm sóc cho chúng tôi. Thời gian tới con sẽ được đi học".

Hiện tại, bé H. ở nhà chị Hồng ở thị trấn Mèo Vạc, nơi đó có anh chị cùng cảnh ngộ khó khăn, bất hạnh như em.

Trang Vũ (tổng hợp)