Tin mới

Câu chuyện cảm động: Bị tai biến mất khả năng nghe nhưng ông nội và cháu trai vẫn tâm sự qua những trang giấy

Thứ ba, 05/06/2018 16:37

Những cuộc hội thoại đầy yêu thương qua giấy bút của bạn Nguyễn Duy Mạnh và ông nội khiến chúng ta muốn về nhà ôm lấy ông bà mình ngay lập tức.

Những cuộc hội thoại đầy yêu thương qua giấy bút của bạn Nguyễn Duy Mạnh và ông nội khiến chúng ta muốn về nhà ôm lấy ông bà mình ngay lập tức.

Do sự chênh rất lớn về tuổi tác, sở thích, mối quan tâm nên rất nhiều bạn trẻ hiện nay thường tỏ ra rất ngại khi phải nói chuyện với người lớn tuổi hơn mình như: Ông, bà, bố, mẹ, chú, bác...Với những người trẻ thì có rất nhiều thú vui để tiêu khiển nhưng đối với người già thì việc được sống vui vầy, hạnh phúc bên con cháu, là mong ước lớn nhất đối với họ. Lúc này, tiền bạc sẽ trở nên thứ yếu, cảm giác luôn được hỏi thăm, săn sóc lẫn nhau sẽ là điều cần thiết hơn. 

Hiểu được điều đó, mới đây một thành viên có nickname Nguyễn Duy Mạnh đã đăng lên group Không Sợ Chó nhiều bức ảnh ghi lại những tờ giấy có đầy chữ kèm theo lời chia sẻ: ''Ông mình năm nay 80 tuổi, và đây là cách mà mình với ông vẫn nói chuyện với nhau hàng ngày. Hiện tại mình làm việc xa nhà, ít có thời gian về thăm kể từ khi ông bị bệnh. 

Nếu ở đây ai có người nhà bị bệnh sẽ hiểu cảm giác đó, ông mình bị biến chứng khi bị tai biến mạch máu não và giờ không thể nghe được nữa. Cũng may mắn hơn rất rất nhiều người là ông nội mình vẫn có thể nhìn và đi lại được. Sau này về, mình sẽ đưa ông bà đi chơi và chụp thật nhiều ảnh''.

Bạn Nguyễn Duy Mạnh vẫn sử dụng cuộc gọi video cho ông mình

Sau khi được đăng lên mạng, bài viết đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng Facebook khi nhận được hàng nghìn like và bình luận. Đa phần mọi người đều đồng cảm với Mạnh và nhìn thấy một phần của mình trong câu chuyện ấy. 

Hãy cùng xem bạn mạnh nói chuyện với ông mình như thế nào nhé.

Hoàng Tuân

Theo Helino/Trí Thức Trẻ