Cầu thủ châu Phi chết ở Indonesia vì... đói khát và bệnh tật

(Tinmoi.vn) Một cầu thủ người Cameroon đã chết ở Indonesia vì không có tiền chữa bệnh mà lý do chủ yếu là do CLB chủ quản nợ lương.

(Tinmoi.vn) Một cầu thủ người Cameroon đã chết ở Indonesia vì không có tiền chữa bệnh mà lý do chủ yếu là do CLB chủ quản nợ lương.

 

Cầu thủ châu Phi chết ở Indonesia vì... đói khát và bệnh tật 5

Em trai cầm di ảnh của Bengondo

Rất nhiều cầu thủ châu Phi kéo nhau tới Đông Nam Á thi đấu với những hào nhoáng về vinh quang và tiền bạc mà các lứa cầu thủ đi trước kể lại. Tuy nhiên, giấc mơ này đã bị vùi dập bằng cái chết của cầu thủ Salomon Bengondo ở giải VĐQG Indonesia. Cầu thủ người Cameroon đã chết sau khi không có tiền để chữa bệnh bởi CLB nợ lương.

 

Hiệp hội các cầu thủ quốc tê (FIFPro) đã khẳng định việc các CLB Indonesia nợ lương các cầu thủ đã đạt tới mức thảm họa. Bengondo là cầu thủ ngoại thứ 2 thiệt mạng ở nước này vì không được trả lương.

 

Năm 2012, tiền đạo người Paraguay Diego Mendieta đã chết vì nhiễm virus mà không được chữa trị, bởi anh đã cháy túi sau nhiều tháng cũng vì CLB không chịu trả lương.

Còn Bengondo, anh đến Indonesia khi còn là một cầu thủ trẻ đầy triển vọng và muốn xây dựng sự nghiệp tại đây. Tuy nhiên, tháng trước anh đã chết ở tuổi 32 vì không có tiền chữa bệnh. CLB Persipro vẫn còn nợ anh một khoản lương lớn. mặc dù ban đầu họ đã hứa trả lương hậu hĩnh cho Bengondo hơn rất nhiều so với thi đấu ở châu Phi.

Kể từ 2011, Bengondo chỉ nhận được 1.600 USD từ CLB Persipro mà chưa hề nhận được thêm đồng nào dù anh thi đấu trong cả mùa giải cho đội bóng. Bengondo đã cùng nhiều đồng đội xuống đường biểu tình nhưng không thay đổi được điều gì. Tiền đạo người Cameroon đã phải giải quyết tình hình bằng cách đi đá phủi, tuy nhiên sau đó anh bị bệnh và không có thuốc để chữa trị bởi Bengondo không đủ tiền vào bệnh viện lớn. Trong khi đó CLB Persipro và Liên đoàn bóng đá Indonesia cũng không thèm đả động gì đến việc này.

Hiệp hội các cầu thủ Indonesia (APPI) cho biết 14 CLB nước này vẫn nợ lương các cầu thủ trong mùa giải 2012-2013 vừa qua. Nguyên nhận bởi các đội bóng chuyên nghiệp bị cấm nhận tiền hỗ trợ từ chính quyền địa phương và thiếu tài chính trầm trọng. Tình trạng này đã được báo cáo lên trên và FIFA đã phải cảnh báo cấm Indonesia tham dự các giải đấu quốc tế. Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) cho biết các CLB sẽ phải trả lương cho các cầu thủ trước 15-1 nếu không sẽ bị cấm thi đấu.

T.A.KT

Tinmoi/ Seatimes

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục