Cây ‘ATM gạo’ Hà Tĩnh tạm dừng vì có người đeo vàng, đi xe ô tô đến nhận

Sau khi khai trương, cây 'ATM gạo' đầu tiên ở Hà Tĩnh phải tạm dừng vì nhiều người không đúng đối tượng đến nhận.

Theo tin tức từ Dân tríVietnamnet, sáng 23/4, cây “ATM gạo” đầu tiên ở Hà Tĩnh đặt tại Trung tâm Văn hóa tỉnh đã chính thức đi vào hoạt động.

Cây ‘ATM gạo’ Hà Tĩnh tạm dừng vì có người đeo vàng, đi xe ô tô đến nhận 1

Người dân đến nhận gạo miễn phí. Ảnh: Dân trí

Chương trình nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Mỗi người khó khăn khi đến đây sẽ nhận được 5kg gạo miễn phí. Gạo được phát 2 lần/ngày, sáng từ 8h30 - 10h30, chiều từ 13h30 - 17 giờ. Nguồn gạo được quyên góp từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm.

Tuy nhiên, ban tổ chức thông báo tạm dừng việc cấp phát để rà soát lại những trường hợp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Cây ‘ATM gạo’ Hà Tĩnh tạm dừng vì có người đeo vàng, đi xe ô tô đến nhận 2

Người dân xếp hàng đến nhận gạo. Ảnh: Vietnamnet

Ông Nguyễn Tiến Trình, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Hà Tĩnh cho biết có hiện tượng một số người không đúng đối tượng nhưng vẫn đến nhận gạo nhiều lần, thậm chí một số người đi ô tô cũng đến để nhận hỗ trợ. Thậm chí, có người trên tay và tai đeo vàng, thay đổi quần áo để nhận gạo 2,3 lần.

Hiện nay, ban tổ chức đang phối hợp với chính quyền địa phương rà soát lại các hộ gia đình khó khăn. Sau đó, sẽ cấp phiếu để những người này có thể đến nhận gạo vào ngày mai.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
 • Cây ‘ATM gạo’ Hà Tĩnh tạm dừng vì có người đeo vàng, đi xe ô tô đến nhận

  Cô gái nghiện xăm, nhuộm mắt lộ ảnh quá khứ gây ngỡ ngàng

  Amber Luke hiện tại sở hữu hơn 200 hình xăm lớn nhỏ, cô còn nhuộm tròng mắt màu xanh nhưng ít ai biết, nhan sắc trước đây của "cô gái rồng" cũng không kém phần xinh đẹp.

 • Cây ‘ATM gạo’ Hà Tĩnh tạm dừng vì có người đeo vàng, đi xe ô tô đến nhận

  Giảm gần 60% số ca mắc Covid-19 trong thời gian giãn cách xã hội

  Trong vòng 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg (từ 1/4- 15/4), hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế chỉ ghi nhận 62 ca bệnh. So sánh cùng khoảng thời gian trước đó (153 trường hợp mắc từ 16/3 - 31/3), số trường hợp mắc giảm 59,5% .

 • Cây ‘ATM gạo’ Hà Tĩnh tạm dừng vì có người đeo vàng, đi xe ô tô đến nhận

  Phòng, chống dịch Covid-19: Chưa vội mừng

  Thêm nhiều tỉnh, thành đã ra khỏi nhóm “nguy cơ cao”, "nguy cơ", điều này đồng nghĩa với việc nhiều quy định trong giãn cách xã hội được nới lỏng từng bước, để dần tiến tới đưa nhịp sống xã hội trở lại bình thường.

Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục