Cha của bé gái 3 tuổi bị đối tượng 79 tuổi hiếp dâm: "Ông ấy tỏ ra kiệt sức ở tòa nhưng về nhà vẫn đi lại phăng phăng"

Trong ngày xét xử hành vi hiếp dâm bé gái 3 tuổi, bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh (79 tuổi, ở Ba Vì, Hà Nội) phải được người thân cõng vào tòa. Thế nhưng theo người thân của nạn nhân, sau khi xét xử xong, ông Vĩnh về nhà vẫn đi lại, sinh hoạt bình thường.

Trong ngày xét xử hành vi hiếp dâm bé gái 3 tuổi, bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh (79 tuổi, ở Ba Vì, Hà Nội) phải được người thân cõng vào tòa. Thế nhưng theo người thân của nạn nhân, sau khi xét xử xong, ông Vĩnh về nhà vẫn đi lại, sinh hoạt bình thường.

ng không hề ốm yếu đến nỗi nằm gục như ở phiên tòa sơ thẩm vừa rồi"

Liên quan đến vụ bé gái Bùi N.B.N. (sinh năm 2011) bị đối tượng Nguyễn Danh Vĩnh (79 tuổi) hiếp dâm ở nhà riêng tại xã Chu Minh, huyện Ba Vì, Hà Nội. Sau gần 2 năm xảy ra vụ việc, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án vào ngày 6/9 và tuyên án bị cáo Vĩnh 8 năm tù về tội "Hiếp dâm trẻ em".

Cha của bé gái 3 tuổi bị đối tượng 79 tuổi hiếp dâm: 'Ông ấy tỏ ra kiệt sức ở tòa nhưng về nhà vẫn đi lại phăng phăng' 1

Bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh nằm dài ngoài ghế chờ xét xử. Ảnh: Internet

Cha của bé gái 3 tuổi bị đối tượng 79 tuổi hiếp dâm: 'Ông ấy tỏ ra kiệt sức ở tòa nhưng về nhà vẫn đi lại phăng phăng' 2

Trong suốt quá trình xử án, bị cáo Vĩnh tỏ ra kiệt sức, được con trai ngồi bên cạnh dìu. Ảnh: Internet

Tại phiên tòa, bị cáo Vĩnh liên tục nằm rạp xuống ghế, người thân bị cáo này phải ở bên cạnh vực ông dậy trong suốt quá trình xét xử kéo dài 3 tiếng đồng hồ. Sau khi phiên tòa kết thúc, bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh được con trai cõng ra ngoài, nhanh chóng rời khỏi tòa.

Cha của bé gái 3 tuổi bị đối tượng 79 tuổi hiếp dâm: 'Ông ấy tỏ ra kiệt sức ở tòa nhưng về nhà vẫn đi lại phăng phăng' 3

Phiên tòa kết thúc, bị cáo được người thân cõng ra xe về nhà. Ảnh: Internet

Nửa tháng kể từ khi vụ án sơ thẩm đưa ra xét xử, chúng tôi gặp anh Bùi Văn Minh (bố bé N.). Khuôn mặt anh hốc hác trông thấy. Anh cho biết, những năm tháng ròng rã gõ cửa cơ quan chức năng để làm sáng tỏ sự việc cũng là cả một quá trình khổ cực của những người trong gia đình. Tuy nhiên, với mức án 8 năm mà bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh phải nhận, gia đình anh cho rằng, bản án đó chưa thỏa đáng nên đã gửi đơn kháng cáo lên cấp cao hơn để mở phiên tòa phúc thẩm.

Trong câu chuyện với chúng tôi, anh cho biết, ở phiên xét xử ngày 6/9, tại tòa bị cáo Vĩnh tỏ ra ốm yếu, không tự đi lại được, phải nhờ sự giúp đỡ của người thân mới ngồi trước vành móng ngựa. Thế nhưng, khi kết thúc phiên tòa xét xử với bản án đã tuyên, ông lão này trở về nhà vẫn tự đi đứng, sinh hoạt bình thường. Do hai gia đình ở gần nhau và gia đình anh Minh có gắn camera an ninh hướng ra sân nên trong ngày 14/9, anh còn phát hiện bị cáo Vĩnh còn vác cả cây quần áo nặng đi phăng phăng vào nhà, khác hẳn với hôm hầu tòa.

Cha của bé gái 3 tuổi bị đối tượng 79 tuổi hiếp dâm: 'Ông ấy tỏ ra kiệt sức ở tòa nhưng về nhà vẫn đi lại phăng phăng' 4

Ngôi nhà bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh sinh sống. Ảnh: Internet

 
"Ông ấy tỏ ra kiệt sức ở tòa nhưng về nhà vẫn đi lại phăng phăng chứng tỏ ông không hề ốm yếu đến nỗi phải nằm gục như ở phiên tòa sơ thẩm vừa rồi. Dù đối tượng có tuổi cao đi chăng nữa nhưng những gì gây ra cho con tôi, tôi mong phải trừng trị thích đáng theo đúng pháp luật, đúng người đúng tội để có biện pháp răn đe đối với xã hội", anh Minh nói.
Cha của bé gái 3 tuổi bị đối tượng 79 tuổi hiếp dâm: 'Ông ấy tỏ ra kiệt sức ở tòa nhưng về nhà vẫn đi lại phăng phăng' 5

Về nhà bị cáo Vĩnh vẫn đi lại phăng phăng, nâng cả cây phơi quần áo vào nhà. Ảnh cắt từ clip camera nhà anh Minh.

 
Theo anh Minh gia đình anh rất bức xúc trước việc từ khi bị khởi tố bị can đến khi bản án có hiệu lực tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Vĩnh không bị tạm giam, vẫn được tại ngoại.

Nói về cuộc sống gia đình cũng như con gái, anh Minh cho biết, đến nay con gái anh vẫn chưa quên những gì xảy ra trong quá khứ. "Nhiều lúc gia đình tôi phải vờ đi cho con không nhớ những gì đã xảy ra, luôn bên cạnh động viên con. Tôi lo lắng là tương lai của con bé sau này", anh Minh tâm sự.

Chia sẻ về cuộc đời mình, anh Minh bảo, ngày bé bản thân anh sống khổ cực khi mẹ mất sớm, anh ở với bố trên Lào Cai. "Sau này bố lấy vợ mới, tuy dì vẫn đối tốt với tôi nhưng do mặc cảm bị bạn bè trêu chọc nên tôi đã bỏ nhà, nhảy tàu xuống Hà Nội từ năm 1999, lúc đó tôi mới 9 tuổi). Quá trình xuống Hà Nội tôi làm đủ nghề, từ đánh giày đến làm thuê, làm mướn để sống qua ngày. Đến năm 2000, anh được đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội 4 trên Ba Vì để sống và học tập" - anh Minh kể lại.

Đến năm 2005, anh rời trung tâm ra ngoài đi học làm bánh ngọt và theo đuổi mơ ước đã ấp ủ từ lâu. Đến năm 2007, anh Minh bắt đầu đi làm, trải qua vô số nghề, để khi nhìn lại quãng đường đã đi, anh thấy khâm phục chính bản thân. Anh cho biết, cái duyên đến với vợ anh rất tình cờ khi hai người quen nhau khi cùng học ở trung tâm bảo trợ sau này đi làm rồi anh chị bén duyên. Nhưng sau khi con gái anh xảy ra chuyện như vậy, anh phải gác lại tất cả công việc đi gõ cửa các ban ngành đòi công lý cho con.

Vì sao bị cáo hiếp dâm bé gái 3 tuổi được về nhà sau khi tòa tuyên án?

Trước thắc mắc của nhiều người rằng tại sao sau khi xét xử sơ thẩm với bản án đã tuyên, bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh vẫn được con cháu đưa về nhà và sinh hoạt bình thường? Luật sư Nguyễn Anh Thơm, luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh cho biết, do tuổi đã cao nên ngay từ thời điểm khởi tố bị can Vĩnh đã không bị tạm giam mà được cơ quan tố tụng áp dụng biện pháp ngăn chặn, cho tại ngoại.

Cha của bé gái 3 tuổi bị đối tượng 79 tuổi hiếp dâm: 'Ông ấy tỏ ra kiệt sức ở tòa nhưng về nhà vẫn đi lại phăng phăng' 6

Năm 2016 bị cáo Vĩnh vẫn còn quốc đất ngoài vườn. Ảnh Gia đình nạn nhân cung cấp.

 
"Do vậy, bị cáo Vĩnh vẫn được tại ngoại đến khi bản án có hiệu lực. Đó là chưa kể đến việc nếu cơ quan chuyên môn có kết luận bị cáo Vĩnh đang mang trọng bệnh, sức khỏe yếu, không đủ điều kiện thi hành án sẽ được tạm hoãn", Luật sư Thơm nhấn mạnh.

Đồng quan điểm, Luật sư Nguyễn Văn Tú, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích cho bị hại trong vụ án trên cho biết, theo quy định, sau khi có bản án sơ thẩm, các đương sự có 15 ngày kháng cáo để mở phiên tòa phúc thẩm. Phải đến khi tòa phúc thẩm tuyên bản án và bản án ấy có hiệu lực thì cơ quan thi hành án mới áp dụng.

Nói thêm về bản án sau phiên tòa sơ thẩm, Luật sư Tú chia sẻ: "Tôi cho rằng việc tuyên phạt bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh 8 năm tù giam là quá nhẹ không đủ răn đe, nghiêm minh với bối cảnh hiện nay.

Tại phiên tòa, tôi đã đề nghị VKS không để hình phạt dưới mức tối thiểu (chiếu theo Khoản 4, Điều 112 - Tội hiếp dâm trẻ em, Nguyễn Danh Vĩnh sẽ bị phạt tù từ 12 đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình)".

Vị luật sư cũng cho biết, thiệt hại tinh thần đối với cháu bé là vô cùng lớn. Bằng chứng, hàng ngày ông Vĩnh vẫn nhởn nhơ, không bị tạm giam khiến gia đình cùng cháu bé không có cuộc sống bình yên.

* Tên người thân nạn nhân đã được thay đổi.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục