Cha kiện con gái ruột ra tòa, đòi tiền trúng sổ số

Không chứng minh được cha đã cho mình tiền trúng sổ số, con gái buộc phải trả lại 1 tỷ đồng.

Không chứng minh được cha đã cho mình tiền trúng sổ số, con gái buộc phải trả lại 1 tỷ đồng.

Theo VnExpress, Pháp luật Tp.HCM, mới đây ông Phạm Văn Đồng, 53 tuổi, sống tại Long An đã kiện con gái của mình ra tòa để đòi lại số tiền trúng xổ số đã bị con lấy mất.

Được biết vào tháng 5/2016, ông Đồng trúng thưởng bốn tờ vé số, trong đó có ba tờ trúng giải độc đắc (1,5 tỷ đồng/tờ) và một tờ trúng giải khuyến khích (100 triệu đồng).

Hay tin ông Đồng trúng số hai người con gái của ông Đồng đã giúp ông đi lãnh thưởng.

Theo lời ông Đồng, số tiền trúng thưởng của ông, các con chia nhau tiêu xài, còn 1 tỷ, chị Mai (con gái ông Đồng) đem gửi tiết kiệm tại một chi nhánh ngân hàng ở huyện Tân Thạnh.

Ông đã nhiều lần yêu cầu con gái chuyển số tiền này cho ông tự quản lý nhưng chị Mai không chịu. Vì vậy ông đã khởi kiện, yêu cầu TAND huyện Tân Thạnh tuyên buộc chị Mai phải trả lại 1 tỷ đồng cho ông.

Cha kiện con gái ruột ra tòa, đòi tiền trúng sổ số 1
Ông Đồng không đành lòng đứng trước tòa để tố cáo con gái mình nên ủy quyền cho người khác tham gia tố tụng. Ảnh internet

Theo yêu cầu của ông Đồng, TAND huyện Tân Thạnh đã ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời là phong tỏa số tiền gửi tiết kiệm 1 tỉ đồng của chị Mai trong sổ tiết kiệm tại ngân hàng. Ông Đồng phải nộp tạm ứng 200 triệu đồng để thực hiện nghĩa vụ bảo đảm.

Làm việc với tòa, chị Mai không đồng ý trả lại 1 tỉ đồng cho ông Đồng. Chị khai rằng sau khi nhận tiền trúng thưởng vé số, chị đã đưa cho ông Đồng khoảng 2 tỉ đồng để chia cho anh chị em cùng bà con họ hàng. Số tiền còn lại trong tài khoản của chị là 2 tỉ đồng, chị đã rút ra mua một căn nhà với giá 400 triệu đồng cho ông Đồng ở, sau đó rút thêm 100 triệu đồng nữa để mua nội thất trong nhà.

Đến tháng 8/2016, chị rút tiếp 500 triệu đồng để đưa cho ông Đồng tiêu xài. Còn lại 1 tỉ đồng, ông Đồng nói cho chị nên chị đã gửi tiết kiệm với thời hạn một năm.

Cuối cùng vào ngày 23/8, TAND huyện Tân Thạnh buộc chị Mai phải trả lại cho ông Đồng 1 tỷ đồng vì không có chứng cứ gì chứng minh ông Đồng đã tặng cho chị số tiền này.

Sau phiên tòa, dù nhà ông Đồng và nhà con gái chỉ cách hơn một cây số, nhưng cha con ít qua lại. Ông Đồng cũng không tự mình ra tòa kiện tụng mà nhờ người khác vì cảm thấy buồn lòng khi phải đối đầu với đứa con ruột của mình.

Thu Hằng (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục