Chân dung kẻ cầm đầu đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Kẻ cầm đầu đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam là đối tượng Gao Liang Gu, còn gọi là Cao Lượng Cố, 42 tuổi, người Trung Quốc.

Theo tin tức từ PLOTri thức trực tuyến, chiều 26/7, Công an Đà Nẵng cho biết, đã bắt được kẻ cầm đầu đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Người này đang được di lý về Công an TP Đà Nẵng để tiếp tục điều tra.

Chân dung kẻ cầm đầu đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép 1

Một nhóm người Trung Quốc bị phát hiện nhập cảnh trái phép ở Đà Nẵng. Ảnh: Vnexpress

>>> Xem thêm: Đã bắt được kẻ cầm đầu đường dây nhập cảnh người trái phép ở Đà Nẵng

Theo Thanh NiênCAND, đối tượng này là Gao Liang Gu, còn gọi là Cao Lượng Cố, 42 tuổi, người Trung Quốc.

Theo Công an Đà Nẵng, sau khi hơn 30 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, cảnh sát đã lấy lời khai những người liên quan. Những người ngoại quốc đều nói kẻ cầm đầu đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Quảng Nam, Đà Nẵng là Gao Liang Gu.

Chân dung kẻ cầm đầu đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép 2

Đối tượng cầm đầu đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép. Ảnh: CAND

Tối 25/7, khi người đàn ông 42 tuổi đang trốn tại một khách sạn ở quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) thì cảnh sát ập vào khống chế. Bước đầu, gã này đã thừa nhận hành vi phạm pháp.

Hiện Gao Liang Gu đã được Công an TP Đà Nẵng bàn giao cho Công an tỉnh Quảng Nam, di lý về Quảng Nam để tiếp tục điều tra làm rõ đường dây đưa người Trung Quốc vào Việt Nam trái phép.

>>> Xem thêm: Thêm 21 người nhập cảnh trái phép Đà Nẵng, nâng tổng số lên 52

Chân dung kẻ cầm đầu đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép 3

Ảnh: Lao Động

Trước đó, ngày 11/7, Công an TP Đà Nẵng tiến hành kiểm tra hành chính tại 39 Dương Tử Giang, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn. Qua kiểm tra, công an phát hiện bốn người Trung Quốc (TQ) nhập cảnh trái phép.

6 ngày sau, Công an TP Đà Nẵng kiểm tra hành chính khách sạn East Sea, số 55-57 Loseby, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà. Qua kiểm tra, công an phát hiện thêm 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Chân dung kẻ cầm đầu đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép 4

Khách sạn East Sea tại Đà Nẵng, nơi phát hiện 27 người TQ nhập cảnh trái phép. Ảnh: PLO

Liên quan đến vụ án này, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp 3 nghi can, gồm 1 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam trong đường dây đưa 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trước đó, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ nghe Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống Covid-19, lãnh đạo Bộ Công an đề nghị các địa phương có biên giới kiểm soát chặt không chỉ các cửa khẩu mà "thực sự kiểm soát" đường mòn, lối mở. Bộ Công an sẽ phối hợp chặt chẽ với biên phòng để thực hiện việc này.

>>> Xem thêm: Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định có lỏng lẻo trong quản lý nhập cảnh

Chân dung kẻ cầm đầu đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép 5

Việc kiểm soát biên giới đang được siết chặt để tránh tình trạng người nhập cảnh trái phép. Ảnh: Internet

Phó thủ tướng Trương Hoà Bình nhận định tình trạng người nhập cảnh trái phép là "có đường dây", cần xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng thống nhất yêu cầu Bộ Công an khởi tố, điều tra đường dây đưa người vào Việt Nam bất hợp để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục