Tin mới

Chàng trai 25 tuổi đắn đo chuyện lấy vợ vì cả nhà 3 thế hệ ngủ cùng nhau, dân mạng căng não "những đứa cháu được sinh ra như thế nào?"

Thứ hai, 13/08/2018 13:31

Dù bố mẹ đã nhắc nhở chuyện lấy vợ nhưng nam thanh niên 25 tuổi này vẫn đắn đo bởi cả gia đình anh 3 thế hệ luôn ngủ cùng nhau, lấy vợ không biết ngủ chỗ nào cho hợp lý. Còn cộng đồng mạng chỉ dí dỏm thắc mắc: "Những đứa cháu được sinh ra như thế nào?".

Dù bố mẹ đã nhắc nhở chuyện lấy vợ nhưng nam thanh niên 25 tuổi này vẫn đắn đo bởi cả gia đình anh 3 thế hệ luôn ngủ cùng nhau, lấy vợ không biết ngủ chỗ nào cho hợp lý. Còn cộng đồng mạng chỉ dí dỏm thắc mắc: "Những đứa cháu được sinh ra như thế nào?".

25 tuổi đối với một chàng trai, việc không hề là muộn nhưng cũng chẳng phải quá sớm.

Có nhiều những anh chàng 25 tuổi đã tìm được cho mình ý trung nhân, tưởng chừng phải cưới liền tay đi thôi, ấy vậy vẫn phải đắn đo vì nhiều vấn đề cần giải quyết. Một trong số đó chính là vấn đề chỗ ngủ!

Đó cũng là tâm sự vui của 1 chàng trai có tên N.M.H đến từ Hà Nội. Anh chàng này dí dỏm kể chuyện gia đình mình gồm 3 thế hệ luôn ngủ chung cùng nhau, than thở giờ mà lấy vợ không biết ngủ đâu cho hợp lý.

Vừa được chia sẻ ít lâu, tâm sự của chàng trai này nhận được nhiều quan tâm, góp ý cùng những thắc mắc hài hước từ cộng đồng mạng.

Chàng trai 25 tuổi đắn đo chuyện lấy vợ vì cả nhà 3 thế hệ ngủ cùng nhau, dân mạng căng não 'những đứa cháu được sinh ra như thế nào?' 1

Tâm sự của thanh niên N.M.H trên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình

Theo nam thanh niên này chia sẻ, cả nhà anh 3 thế hệ gồm bố mẹ, anh chị và 2 cháu tất cả đều luôn ngủ chung.

Việc cưới vợ dù đã được bố mẹ "bật đèn xanh", tuy nhiên anh chàng vẫn phải cân nhắc không ít về chỗ ngủ cho 2 vợ chồng sao cho thật hợp lý.

Kèm theo lời tâm sự, anh N.M.H đăng tải hình ảnh ghi lại cảnh sinh hoạt chung của gia đình mình.

Theo đó, tất cả thành viên trong gia đình anh chàng đều nằm ngủ cạnh nhau, mỗi người đều đang sử dụng điện thoại và máy tính bảng. Anh chàng kể, mọi người trong nhà mình thường chơi game đến 2-3h sáng mới ngủ.

Chuyện không gian sống chật hẹp nên cả nhà phải ngủ chung vốn không lạ, đặc biệt trong những căn nhà nơi "ngõ nhỏ, phố nhỏ" Hà Nội.

Nhiều cư dân mạng nhân tâm sự của anh N.M.H thì cũng kể câu chuyện của nhà mình, về cuộc sống sinh hoạt tuy có chật chội, không ít bất tiện nhưng lại luôn đầm ấm và đoàn kết.

Chị M.H chia sẻ: "Nhà mình khu phố cổ Hà Nội, nhà nhỏ nên mọi người ngủ chung hết với nhau, riêng mình và chồng được bố trí cho 1 phòng nhỏ có vách ngăn riêng tư.

Nhưng ở vài tháng cả 2 vợ chồng lại ra ngủ hết với ông bà, cả nhà dùng chung 1 điều hòa cho tiết kiệm, chưa kể cùng nhau xem phim, nói chuyện cũng rất vui. Đến giờ mình có bé rồi thì gia đình mình vẫn ngủ chung như thế".

"Nhìn cả nhà nằm cùng nhau như thế tuy có hơi chật nhưng vui mà, cả nhà có đoàn kết mới nằm hết với nhau như vậy được" - chị L.K bình luận.

Chàng trai 25 tuổi đắn đo chuyện lấy vợ vì cả nhà 3 thế hệ ngủ cùng nhau, dân mạng căng não 'những đứa cháu được sinh ra như thế nào?' 2

Cảnh sinh hoạt chật chội vốn không xa lạ với nhiều người dân Hà Nội - Ảnh: Internet

Tuy nhiên, rất nhiều bình luận từ cộng đồng mạng gửi đến anh chàng N.M.H lại dành để thắc mắc 1 câu hỏi dí dỏm: Các cháu của anh đã được sinh ra như thế nào khi bố mẹ luôn ngủ cùng cả gia đình như thế?

Câu hỏi hài hước có chút "nhạy cảm" khiến khổ chủ chẳng biết phải trả lời ra sao. Thế nhưng không cần "chủ thớt" phải lên tiếng, nhiều cư dân mạng đã vào bình luận giải đáp thay, đồng thời hết lời động viên anh chàng hãy cưới vợ đi, đừng lo lắng.

Chị Q.A viết: "Gia đình tạo điều kiện chứ sao. Gia đình chỉ ngủ cùng vào buổi tối thôi, 1 ngày có 24 giờ mà. Anh này muốn cưới vợ thì cứ cưới đi, cưới về hẵng sẽ biết cách".

"Lấy vợ đi sợ gì anh ơi, đâu sẽ có đó mà, thiếu gì cách đâu mà nhiều người thắc mắc nhỉ. Vợ chồng son ra nhà nghỉ thay đổi không khí cho thoải mái cũng được chứ sao" - bạn M.C hiến kế.

Hiện, câu chuyện cùng suy nghĩ lăn tăn của anh chàng Hà Nội vẫn đang nhận được sự qua tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.