Tin mới

Chàng trai xứ Nghệ bật khóc khi chủ quán cháo trả lại gần 200 triệu đồng bỏ quên

Chủ nhật, 29/07/2018, 08:18 (GMT+7)

Sau khi cùng bạn vào ăn cháo đêm, một thanh niên đã để quên túi cùng khoảng 200 triệu đồng tại quán và được chủ quán trả lại. 

Sau khi cùng bạn vào ăn cháo đêm, một thanh niên đã để quên túi cùng khoảng 200 triệu đồng tại quán và được chủ quán trả lại. 

Ngày 28/7, Facebook xuất hiện đoạn video xúc động về câu chuyện một chủ quán cháo ở xã Đà Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) đã trả lại hơn 200 triệu đồng cho khách hàng để quên vào tối 27/7.

Chị Như người đã trả lại gần 200 triệu đồng cho khách bỏ quên. (Ảnh: Dân Trí)

Chị là Nguyễn Thị Như (32 tuổi) – đang bán cháo ở Ngã 3 xã Đà Sơn, huyện Đô Lương.

Chị Như chia sẻ với Báo Dân Trí, khoảng 20h tối ngày 27/7, có 2 thanh niên vào ăn cháo, sau đó tính tiền và ra về. Khi chị ra dọn bàn thấy có túi để quên, bên trong chứa nhiều cọc tiền. Khoảng 1 tiếng sau, 2 vị khách quay lại hỏi về chiếc túi, chị không ngần ngại đưa cho họ. Sau đó, cậu thanh niên bật khóc cảm ơn và cho biết trong túi có khoảng 200 triệu đồng, vừa đi giao hàng cho khách về.

“Cậu ấy có đưa tôi ít tiền nhưng tôi từ chối vì biết cậu ấy cũng chỉ là người làm thuê, lương tháng chỉ vài triệu đồng thôi!”, chủ quán cháo nói.

Chàng trai làm thuê bật khóc xúc động khi nhận lại tiền từ chủ quán cháo. (Ảnh cắt từ video)

Đoạn video nhanh chóng lan tỏa trong cộng đồng và nhận được nhiều lời khen ngợi về hành động đẹp của chủ quán.

Facebook P.L.T cho rằng: “Hành động của chị Như thời buổi này đúng là hiếm, đáng quý, đáng trân trọng”… “Xem video mà lòng tôi cũng cảm thấy rưng rưng, hiếm ai có đủ mạnh mẽ để gạt bỏ lòng tham của mình như chị chủ quán cháo để nghĩ cho người khác”, tài khoản N.N.N bình luận.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news