Chánh Văn phòng TP HCM lên tiếng về phát ngôn gây "bão" của ông Đoàn Ngọc Hải

Trước phát ngôn "ở quận 1 không hiểu luật thì về U Minh sống" gây bức xúc của ông Đoàn Ngọc Hải, Chánh văn phòng UBND TP.HCM cho rằng ông Hải hơi cực đoan nhưng không sai.

Trước phát ngôn "ở quận 1 không hiểu luật thì về U Minh sống" gây bức xúc của ông Đoàn Ngọc Hải, Chánh văn phòng UBND TP.HCM cho rằng ông Hải hơi cực đoan nhưng không sai.

Chánh Văn phòng TP HCM lên tiếng về phát ngôn gây 'bão' của ông Đoàn Ngọc Hải 1

Tài xế vi phạm cho rằng cách làm của ông Đoàn Ngọc Hải cứng nhắc quá. Ảnh: Cắt từ clip

Trước đó, hôm 21/9, khi cùng đoàn liên ngành xuống đường dẹp vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, có xử lý một số xe vi phạm ở phường Bến Nghé, phường Nguyễn Thái Bình, Đa Kao (quận 1).

Tại đây, một tài xế ô tô khi bị xử phạt đã trần tình với ông Hải: "Tôi ủng hộ anh dẹp vỉa hè, nhưng anh làm cứng nhắc quá, xử lý cái gì cũng cần có lý, có tình. Tôi đang chạy xe ra ngoài để tránh xe từ trong bãi đi ra nên tôi dừng".

Tuy nhiên, ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định việc đậu đỗ xe trên vỉa hè của tài xế là vi phạm.

"Đến quận 1 này phải học luật, phải làm việc theo luật, chấp hành theo luật, còn không vào rừng U Minh sống, chứ không thể sống ở quận 1. Tôi theo dõi ông từ 200m đằng kia và tôi thấy xe ông không không để đèn nhấp nháy, ông ngồi trên xe ông mở máy lạnh và ông cứ ngồi trong xe thôi.

Đến khi tôi xử ông thì ông bảo lý do này lý do khác. Ông muốn chờ đang xử lý 1 tình huống khác ông phải để đèn nhấp nháy, đặc biệt là xe đang đậu trên vỉa hè. Phải hiểu luật chứ...?", ông Đoàn Ngọc Hải nói.

Phát ngôn của gây "bão" của ông Hải sau đó được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội.

Liên quan đến phát ngôn này, trao đổi với báo giới sáng 25/9, ông Võ Văn Hoan - Chánh văn phòng UBND TP.HCM bày tỏ, phát ngôn này "hơi sốc", nhưng không có gì sai.

"Anh Hải phát ngôn vậy là hơi cực đoan chứ nội hàm thì không có gì sai. Nhưng anh Hải nói vậy thì gây bức xúc. Ai đi đâu làm gì cũng sống làm việc theo hiến pháp pháp luật", báo Tri thức trực tuyến dẫn lời ông Hoan. 

Theo Chánh văn phòng UBND TP.HCM, người dân sống ở tỉnh, thành hay ở nước ngoài đều phải chấp hành pháp luật, đó là đương nhiên.

Ngoài việc cho rằng phát ngôn của ông Hải "hơi sốc", ông Hoan nhận định phát ngôn như vậy "đụng chạm đến nhiều người" và "cũng không nên".

Trên báo Tiền phong thuật lại lời Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan khẳng định: "Người dân nơi nào đến TP.HCM cũng phải chấp hành pháp luật và quy định của địa phương. Cách nói như thế của anh Hải đúng là đụng chạm. Lẽ ra, nên động viên, tuyên truyền và nếu không có chuyển biến thì mới xử lý vi phạm. 

TP.HCM của cả nước, là nơi hội tụ người dân nhiều vùng miền. Người dân nhập cư có sự đóng góp to lớn cho TP.HCM. Thành phố trân trọng những đóng góp ấy của người dân các tỉnh".

Còn về đề xuất kỷ luật cán bộ phường của Phó Chủ tịch UBND quận 1, ông Võ Văn Hoan cho biết điều này thuộc thẩm quyền của cấp uỷ địa phương. “Cán bộ cấp phường thuộc quyền quản lý của quận 1. Tôi không có ý kiến gì thêm”, ông Hoan nói.

Theo ông Hoan, đề xuất cá nhân của ông Đoàn Ngọc Hải cũng hợp lý. Trong phạm vi quyền hạn của địa phương nên nếu không làm được thì nên luân chuyển để làm nhiệm vụ phù hợp. “Những nơi nóng bỏng cần có tư lệnh mạnh mẽ quyết liệt”, Chánh văn phòng UBND nêu quan điểm.

Đức Hòa (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục