Tin mới

Chặt cây xanh ở Hà Nội: PGĐ Sở Xây dựng nói gì sau khi bị kiểm điểm?

Thứ ba, 24/03/2015, 08:10 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) PGĐ Sở XD Hà Nội Hoàng Nam Sơn cho biết sẽ phải nghiêm túc rà soát, xem xét, rút kinh nghiệm quá trình chỉ đạo, thực hiện đề án thay thé cây xanh ở Hà Nội thời gian qua. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng yêu cầu kiểm điểm là để làm rõ trách nhiệm, báo cáo lên UBND TP chứ chưa hẳn là đã có khuyết điểm.

PGĐ Sở XD Hà Nội Hoàng Nam Sơn cho biết sẽ phải nghiêm túc rà soát, xem xét, rút kinh nghiệm quá trình chỉ đạo, thực hiện đề án thay thé cây xanh ở Hà Nội thời gian qua. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng yêu cầu kiểm điểm là để làm rõ trách nhiệm, báo cáo lên UBND TP chứ chưa hẳn là đã có khuyết điểm.


Như tin tức đã đưa, chiều 22/3, chủ tịch UBND TP. Hà Nội ra quyết định kỷ luật hàng loạt cán bộ có liên quan đến đề án chặt hạ, thay thế 6.700 cây xanh trên địa bàn thủ đô. Cụ th ể, TP Hà Nội đã yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, đồng thời kiểm điểm trách nhiệm đối với phó giám đốc phụ trách trực tiếp đề án chặt hạ, thay thế 6.700 cây xanh.

Chặt cây xanh ở Hà Nội: PGĐ Sở Xây dựng nói gì sau khi bị kiểm điểm? 5

Trao đổi trên Infornet, ông Hoàng Nam Sơn - Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội  cho biết, sau khi có ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP, ông và các cán bộ liên quan phải nghiêm túc ngồi kiểm tra xem trong quá trình thực hiện có vấn đề gì sai sót, chỗ nào chưa làm hết trách nhiệm.

Tuy nhiên, ông Sơn cho rằng yêu cầu kiểm điểm là để làm rõ trách nhiệm, báo cáo lên UBND TP chứ chưa hẳn là đã có khuyết điểm.

 “Tôi chỉ nói là tất cả những người đã tham gia về công tác này đều với một ý thức, trách nhiệm, tình cảm, nhằm mục đích làm cho hệ thống cây xanh thành phố đẹp lên, làm cho thành phố thật sự xanh. Trong quá trình làm, nếu có chỗ nào chưa đúng phương pháp, cách làm thì mình cũng phải nghiêm túc rà soát, xem xét, rút kinh nghiệm”, ông Sơn nói.

Liên quan đến việc một số lãnh đạo, cán bộ do nôn nóng trong việc hạ chặt cây xanh ở Hà Nội khiến dư luận bức xúc, trong cuộc họp chiều ngày 23/3, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị yêu cầu, các cơ quan liên quan phải thể hiện tinh thần nghiêm túc kiểm điểm, nhìn nhận lại từng vấn đề, từng việc đã làm, chỉ rõ những thiếu sót, khuyết điểm, từ đó rút kinh nghiệm chung. Đồng thời yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo khẩn trương việc thanh tra. Ngay khi có kết quả thanh tra, xử lý trách nhiệm liên quan phải cung cấp thông tin đầy đủ cho cơ quan báo chí để công khai cho nhân dân được biết.

“Thanh tra liên ngành phải làm rõ được thiếu sót ở đâu, do ai và biện pháp sửa chữa, khắc phục phải cụ thể. Việc kiểm điểm trách nhiệm phải làm từ giám đốc, phó giám đốc, cán bộ của các sở, ngành liên quan. Việc xử lý trách nhiệm này phải bảo đảm tính kỷ cương, tinh thần nghiêm túc, cầu thị, nhất định không được né tránh, bao biện hay xử lý kiểu "hòa cả làng".

H.M (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news