Chi tiền triệu mua 180 kg cá, lươn phóng sinh ngày ông Công ông Táo ở Sài Gòn

Sáng 8/2 (23 tháng Chạp), dọc bờ sông Sài Gòn, nhiều người mua hàng trăm kg cá, lươn… để phóng sinh.

Sáng 8/2 (23 tháng Chạp), dọc bờ sông Sài Gòn, nhiều người mua hàng trăm kg cá, lươn… để phóng sinh.

Theo ghi nhận, tại các cửa hàng bán cá cảnh, chợ..., rất nhiều người tập trung mua cá chép, các loại lươn để phóng sinh tiễn ông Công, ông Táo (23 tháng Chạp).

Chi tiền triệu mua 180 kg cá, lươn phóng sinh ngày ông Công ông Táo ở Sài Gòn 1

Người dân đổ xô mua cá tại các cửa hàng trên đường Nguyễn Thông. Ảnh: Minh Mẫn.

Cụ thể trên đường Nguyễn Thông (quận 3), rất đông người dân đến cửa hàng mua cá. Anh Tuấn (chủ cửa hàng) cho biết giá cá năm nay không tăng.

"Cá nhỏ có giá 30.000 đồng/3 con, loại vừa khoảng 50.000 đồng/con, loại lớn 100.000 đồng/con. Đặc biệt cá chép Koi Nhật có giá 500.00 đồng/com", anh nói.

Ngoài ra, cá hồng với giá 30.000  -70.000 đồng/cặp, cá cảnh loại nhỏ có giá 30.000 đồng/10 con.

Chi tiền triệu mua 180 kg cá, lươn phóng sinh ngày ông Công ông Táo ở Sài Gòn 2
 

Tại khu vực bán cá, chim phóng sinh trước cổng chùa Diệu Pháp (quận Bình Thạnh) cũng rất đông người tụ tập. Có người mua đến hàng trăm kg cá với số tiền lên đến vài triệu đồng.

"Số đông người dân thường mua cá dễ sống như cá lóc, rô phi và baba… để phóng sinh. Tại đây, cá được bán theo xô lớn (1kg) có giá 50.000 đồng, ba ba thì 4.000 đồng/con. Lươn từ 30.000 - 50.000 đồng/con", chị Thu - có quày bán tại đây, cho hay.

Ông Nguyễn Văn Thanh chủ cửa hàng cá cảnh trên đường Nguyễn Xí (quận Bình Thạnh) cho biết, năm 2018 sức mua cá có phần giảm so với các năm. "Các năm trước tại các cửa hàng rất hút người mua cá chép, cá hồng các loại. Năm nay sức mua giảm hơn so với các năm", ông Thanh nói.

Chi tiền triệu mua 180 kg cá, lươn phóng sinh ngày ông Công ông Táo ở Sài Gòn 3

Cá chép Koi Nhật được bán với giá 500.000 đồng/con. Ảnh: Minh Mẫn.

Theo người dân, việc phóng sinh chim, cá trong chùa đã trở thành thói quen mỗi dịp Tết đến xuân về, các ngày lễ… Người phóng sinh làm việc này để tu nhân tích đức và cầu mong những điều tốt đẹp. 

 

Trao đổi với PV, chị Thanh cho hay mình cùng gia đình mua 180 kg cá, lươn để phóng sinh với số tiền lên đến vài triệu đồng. 

"Hằng năm, cứ đến ngày ông Táo gia đình tôi đều thả cá với số lượng lớn như vậy. Chúng tôi làm ăn lớn nên muốn được ông Táo phù hộ", người phụ nữ này cho hay.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Sự kiện

Ông Công ông Táo

Thả cá tiễn ông Công ông Táo, người đàn ông 'cạn lời' vì 'cá tặc' đi thuyền chờ sẵn để chích điện
Thả cá tiễn ông Công ông Táo, người đàn ông 'cạn lời' vì 'cá tặc' đi thuyền chờ sẵn để chích điện

Đến hẹn lại lên, nạn "cá tặc" trong ngày 23 tháng Chạp lại khiến dân tình vô cùng bức xúc. Đỉnh điểm nhất chính là hình ảnh người đàn ông mang cá đi thả với vẻ mặt đầy bất lực khi chứng kiến "cá tặc" đi thuyền chờ sẵn.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục