Chiều nay miền Bắc rét đậm, nhiệt độ xuống 9 độ C

Chiều tối nay (8/11), miền Bắc trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 9-11 độ C.

Chiều tối nay (8/11), miền Bắc trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 9-11 độ C.[mecloud]vnLxUtDiIE[/mecloud]

Tin không khí lạnh từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (8/11), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. 

Dự báo, khoảng sáng nay (08/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh biên giới phía Bắc, chiều và đêm nay mở rộng ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Sau đó, không khí lạnh còn được tăng cường bổ sung, ảnh hưởng đến các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế.

Chiều nay miền Bắc rét đậm, nhiệt độ xuống 9 độ C 1

Chiều nay miền Bắc rét đậm, nhiệt độ xuống 9 độ C. Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Từ đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng, trung du phổ biến 16-19 độ C, vùng núi 13-15 độ C, núi cao 9-11 độ C.

Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa trên diện rộng. Lượng mưa cả đợt ở phía Tây Bắc Bộ 50-150mm; phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế 50-100mm.

Hà Nội có mưa, từ đêm nay trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ C.

Từ chiều và đêm nay, ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

H.Yên (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục