Thêm đợt không khí lạnh cường độ mạnh tràn về miền Bắc

Từ ngày 1/11, miền Bắc tiếp tục đón một đợt không khí lạnh mạnh tăng cường, đẩy nền nhiệt xuống 18-20 độ C, vùng núi cao có thể dưới 13 độ.

Từ ngày 1/11, miền Bắc tiếp tục đón một đợt không khí lạnh mạnh tăng cường, đẩy nền nhiệt xuống 18-20 độ C, vùng núi cao có thể dưới 13 độ.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn trung ương dự báo, khoảng ngày 1/11, không khí lạnh có khả năng được tăng cường, các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ C, vùng núi có thể dưới 13 độ C.

Dự báo từ ngày 1 - 4/11, ven biển Trung Bộ tiếp tục có mưa to, riêng Hà Tĩnh - Phú Yên có mưa rất to. Các địa phương cần đảm bảo an toàn hồ chứa do mưa lũ.

Thêm đợt không khí lạnh cường độ mạnh tràn về miền Bắc 1

Từ ngày 1/11, miền Bắc sẽ đón thêm một đợt không khí lạnh cường độ mạnh, khiến nhiệt độ tiếp tục giảm sâu. Ảnh minh họa

Trong khi đó, tính đến chiều ngày (30/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ và một số nơi ở bắc Trung Bộ. Gió mùa đông bắc gây mưa nhỏ khiến nhiệt độ đồng loạt giảm. Ở Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nền nhiệt xuống thấp nhất còn khoảng 11 độ, Đồng Văn (Hà Giang) 14 độ, Sa Pa (Lào Cai) 15 độ C...

Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, giật cấp 7-8, biển động. Ngoài ra, các tỉnh ven biển nam Trung Bộ ảnh hưởng của nhiễu động gió đông nên đã có mưa to đến rất to.

Dự báo, tối và đêm ngày(30/10), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi trung Trung Bộ.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, đêm nay và ngày mai, không khí lạnh tiếp tục tràn đến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Nền nhiệt thấp nhất sẽ ở mức 20-22 độ, vùng núi 16-18 độ, có nơi vùng cao dưới 15 độ C.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, từ 30/10, trên các sông từ Nghệ An đến Ninh Thuận sẽ xuất hiện lũ với biên độ lên ở thượng lưu từ 3 đến 8 m, ở hạ lưu 1-4 m. Nguy cơ xảy ra lũ lớn, lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng, thấp rất cao.

Lê Huyền (tổng hợp) 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục