Chìm tàu trong bão số 2: 7 người sống sót, 3 người tử vong, còn 3 người mất tích

Liên quan đến sự cố chìm tàu hàng chở 4.700 tấn than khi bão số 2 đổ bộ khiến 13 thuyền viên mất tích, theo thông tin mới nhất, hiện còn 3 nạn nhân đang mất tích, 7 người đã được cứu sống, 3 người còn lại tử vong.

Liên quan đến sự cố chìm tàu hàng chở 4.700 tấn than khi bão số 2 đổ bộ khiến 13 thuyền viên mất tích, theo thông tin mới nhất, hiện còn 3 nạn nhân đang mất tích, 7 người đã được cứu sống, 3 người còn lại tử vong. 

Chìm tàu trong bão số 2: 7 người sống sót, 3 người tử vong, còn 3 người mất tích 1

Thi thể thuyền viên tử nạn được đưa vào Cảng Cửa Hội. Ảnh: Dân trí

Theo báo cáo của Cơ quan thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng, bão số 2 đã làm tàu vận tải VTB 26, đang chở 4.700 tấn than, trên tàu có 13 thuyền viên, neo đậu tại khu vực biển Hòn Ngư, Cửa Lò (Nghệ An) bị chìm vào rạng sáng nay 17/7.

Sau khi xảy ra sự cố, Bộ tham mưu đã chỉ đạo Bộ đội Biên phòng Nghệ An phối hợp với Cảng vụ hàng hải Nghệ An xác minh thông tin, thông báo cho 3 tàu vận tải đang neo đậu ở khu vực trên hỗ trợ tìm kiếm, cứu vớt người bị nạn.

Thông tin từ Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn Nghệ An cho biết, lúc 16h17, lực lượng tìm kiếm phát hiện thi thể thứ 3 nghi là thuyền viên VTB26 gần khu vực cảng ĐKC (xã Nghi Thiết, Nghi Lộc, Nghệ An).

Đến 16h30 chiều 17/7, 2 thuyền viên Phạm Văn Hải và Lý Văn Giang được tàu Lam Hồng 99 đã được đưa vào bờ. Sức khoẻ 2 thuyền viên khá tốt.

Như vậy, trong 13 thuyền viên tàu VTB 26 gặp nạn ở gần đảo Hòn Ngư, đến nay có 7 người được cứu sống, 3 người tử nạn. Còn 3 người chưa xác định được tung tích.

Nghệ An công bố đường dây nóng kêu gọi người dân tìm kiếm các nạn nhân. Người dân phát hiện tung tích 3 thuyền viên còn lại báo ngay theo số điện thoại 094 554 6999 hoặc 096 347 4999.

Trước đó, vào đêm 16/7, khi bão số 2 đang đổ bộ vào bờ, trực ban Cảng vụ hàng hải Nghệ An nhận được điện từ tàu Thanh Thành Đạt và tàu Lam Hồng thông báo ở khu neo đậu chờ vào cảng gần Đảo Ngư có tàu VTP 26 báo nạn.

Ngay sau đó thông tin này đã được truyền tới các lực lượng chức năng. Tuy nhiên do trời tối, cộng với mưa to, gió giật, sóng cao nên các lực lượng chức năng không thể đưa tàu ra cứu nạn. Chiếc tàu VTP 26 cũng mất liên lạc luôn.

Được biết, tàu này đã tới khu neo đậu từ ngày 10/7, tuy nhiên đến nay không hiểu vì lý do gì tàu vẫn chưa làm thủ tục vào giao hàng tại cảng Cửa Lò.

Tàu chở than ở Quảng Ninh chở than vào Cửa Lò, Nghệ An có trong tải 5,1 ngàn tấn, tàu mang số hiệu Lam Hồng 999, chủ tàu là ông Liên và thuyền trưởng tên Hải.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục