Chính khách Nga khuyên chị em phụ nữ không nên hẹn hò với cổ động viên nước ngoài để tránh trở thành mẹ đơn thân sau World Cup

Chính khách đưa ra lời khuyên này là bà Tamara Pletnyova, người từng bị chỉ trích hồi tháng Hai khi lên tiếng về phong trào #MeToo giữa lúc nó đang lan rộng tại Nga.

Chính khách đưa ra lời khuyên này là bà Tamara Pletnyova, người từng bị chỉ trích hồi tháng Hai khi lên tiếng về phong trào #MeToo giữa lúc nó đang lan rộng tại Nga.

Mới đây, bà Tamara Pletnyova, một Đảng viên lão thành, chính khách người Nga mới đây đã phát biểu với đài phát thanh Govorit Moskva và khuyến cáo rằng phụ nữ Nga sẽ không hẹn hò chớp nhoáng với các du khách tới đất nước này xem World Cup để tránh "vui chơi để lại hậu quả."

World Cup 2019 được tổ chức ở Nga có thể làm gia tăng "một số lượng lớn phụ nữ trẻ mang thai" - nguy cơ này đã được các chính trị gia hàng đầu lên tiếng cảnh báo: "Tôi hy vọng rằng họ nhận thức được rõ ràng về bản thân mình và các khách du lịch nước ngoài.". Bà Tamara đã đưa ra lời khuyên như vậy.

"Sẽ vẫn có những cô gái sẽ hẹn hò với người nước ngoài và sau đó có thai ngoài ý muốn. Có lẽ sẽ có một số, nhưng tôi hy vọng là không."

Bà Tamara kêu gọi phụ nữ Nga không nên có quan hệ thân mật với khách du lịch mùa World Cup để tránh thành mẹ đơn thân.

 Bà Pletnyova nêu ra bài học lịch sử từ thời kỳ Liên Xô khi một số phụ nữ địa phương mang thai sau khi có mối quan hệ tình cảm với du khách người nước ngoài tại Thế vận hội Moscow vào năm 1980. Khi được hỏi liệu World Cup có thể gây tăng đột biến tỷ lệ sinh của Nga hay không - một trong những điều mà Tổng thống Vladimir Putin đang cố gắng thực hiện - Pletnyova đã trả lời: "Chúng ta nên có những đứa trẻ của chính mình." Ý của bà Pletnyova là, phụ nữ Nga không nên có con ngoài ý muốn với du khách.

Bà tự nhận mình "không phải là một người theo chủ nghĩa dân tộc", tuy nhiên bà phản đối việc phụ nữ Nga có con với du khách bởi những đứa trẻ đó có nguy cơ sẽ bị bỏ rơi, chỉ còn mẹ, hoặc sẽ được đưa sang nước ngoài sống với bố chứ không thể lớn lên có đầy đủ bộ mẹ như những đứa trẻ khác.

Tuy nhiên, phát biểu của bà Tamara đã bị nhiều người chỉ trích và chế giễu.

Bà Tamara đã từng bị chỉ trích khi lên tiếng về chiến dịch #MeToo tại Nga.

 "Tôi tự hỏi Pletnyova sẽ nói gì khi cô ấy nhắc đến phong trào chống phân biệt chủng tộc", nhà báo đài phát thanh Tatyana Felgenhauer viết trên Twitter, đồng thời có nhắc tới chiến dịch chống phân biệt chủng tộc dài hạn của FIFA. Bà Pletnyova trước đó cũng đã chỉ trích chiến dịch #MeToo chống quấy rối tình dục khi nó lan rộng ở Nga.

"Chúng ta không ở Mỹ hay châu Âu. Tại sao chúng ta nên sao chép mọi thứ? Nếu một người phụ nữ không muốn, sẽ không có ai có thể quấy rối cô ấy, " bà Tamara nói với trang tin tức Gazeta.ru vào tháng Hai vừa qua. Phát ngôn này cũng đã bị cộng đồng mạng Nga chỉ trích không thương tiếc.

Nam Thanh

Theo Helino/Trí Thức Trẻ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục