Chờ sinh, thai nhi 39 tuần tử vong trong bụng mẹ

Kết quả thăm khám của y, bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), cả sản phụ và thai nhi đều bình thường, chỉ chờ để sinh. Ngày hôm sau, gia đình lặng người khi nghe thông báo, thai nhi đã tử vong trong bụng mẹ.

Sự việc xảy ra tại Bệnh viện Đa Khoa huyện Đức Thọ (Đức Thọ, Hà Tĩnh).
Thông tin người nhà cung cấp, ngày 30/11, chị Nguyễn Thị Mai T. (24 tuổi, trú tại huyện Vũ Quang) có dấu hiệu chuyển dạ, được gia đình chuyển xuống BVĐK huyện Đức Thọ.
Kết quả của các lần thăm khám cho thấy, sản phụ và thai nhi hơn 39 tuần tuổi đều bình thường, chỉ chờ tới lúc sinh. Sáng 2/12, thấy sản phụ T. bị đau nên kíp trực đã tiến hành kiểm tra tim thai.
Sau đó, gia đình sản phụ này lặng người khi nghe bác sĩ thông báo, thai nhi đã tử vong trong bụng mẹ. Tới khoảng 10h ngày 2/12, phía BVĐK huyện Đức Thọ đã tiến hành lấy thai nhi đã bị chết lưu ra ngoài.
"Từ lúc vào viện, bác sĩ đều nói hai mẹ con T. đều bình thường. Thế nhưng không hiểu sao, lại xảy ra chuyện đau lòng như vậy?" - người nhà chị T. nói.
Cũng theo phản ánh của người nhà sản phụ T., đáng ra vào khoảng 4h ngày 2/12, sản phụ này sẽ được y, bác sĩ của BV thăm khám lại một lần nữa nhưng không thấy. Để nắm rõ sự việc, PV đã có cuộc trao đổi với phía BVĐK huyện Đức Thọ.
Ông Trần Văn Nhân, Phó GĐ kiêm Trưởng khoa Sản BV xác nhận sự việc nêu trên. Ông Nhân cũng cho hay, khi thăm khám, sản phụ và thai nhi bình thường, không có vấn đề gì.
Lý giải về nguyên nhân dẫn đến thai nhi đột ngột tử vong, vị Phó GĐ cho hay: "Sau khi kiểm tra, chúng tôi thấy có một đoạn phình ở dây rốn. Có thể do vỡ mạch máu dây rốn khiến thai nhi tử vong".
Theo ông Nhân, nữ hộ sinh trực đêm tên Định. Nữ hộ sinh này thừa nhận, lúc 4h ngày 2/12, có xuống thăm khám cho sản phụ T., tuy nhiên, thấy sản phụ đang ngủ nên thương và không thăm khám nữa.

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục