Tin mới

Choáng ngợp cảnh bên trong lâu đài dát vàng nghìn tỷ của đại gia Ninh Bình

Thứ năm, 09/01/2020, 18:19 (GMT+7)

Khung cảnh bên trong lâu đài dát vàng nghìn tỷ của đại gia đất Ninh Bình khiến không ít người phải tròn mắt.

Tòa lâu đài nghìn tỷ của đại gia đất Ninh Bình được khánh thành vào 10/11/2019 tọa lạc ngay mặt đường quốc lộ thu hút sự chú ý của dư luận.

Tòa nhà siêu khủng này có tên Thành Thắng thuộc sở hữu của ông Đỗ Văn Tiến (52 tuổi) - một doanh nhân ở Ninh Bình trong lĩnh vực sản xuất xi măng. Công trình này được khởi công xây dựng từ năm 2016 nằm trên quốc lộ 1A, huyện Gia Viễn.

Hình ảnh nhìn từ phía bên ngoài của lâu đài nghìn tỷ đại gia đất Ninh Bình. Ảnh: Dân Sinh

Theo chia sẻ của ông Tiến trước truyền thông, công trình này được lấy ý tưởng từ Nhà thờ Thánh Peter và những công trình ở Vatican (Italy) kết hợp với một số chi tiết thuần Việt và sở thích của gia chủ.

Cung điện có tên Thành Thắng. Ảnh: Dân Sinh

Cung điện Thành Thắng được chia thành khối trong đó hai khối mặt đường dành cho con trai, ngoài việc để ở, khu nhà này còn được sử dụng làm văn phòng công ty.

Phía bên trong cung điện hoành tráng của đại gia đất Ninh Bình. Ảnh: Dân Sinh

"Công trình này được xây dựng để thỏa đam mê về kiến trúc của tôi, không phải phô trương gì. Đây cũng là nơi để gia đình có một cuộc sống thoải mái, luôn rộng mở tâm trí để có thể làm việc hiệu quả", ông Tiến chia sẻ trên Dân Sinh.

Lâu đài nghìn tỷ này được xem là công trình lớn nhất tại Việt Nam được xây dựng theo phong cách Hoàng gia Châu Âu với tổng diện tích lên đến hơn 14.000m2.

Diện tích xây dựng với hơn  2500,2/sàn trong khuôn viên rộng 28.000m2 với hàng chục nghìn tấn thép và bê tông.

Những thiết kế cũng như chi tiết chạm nổi trên trần nhà đều được mạ vàng. Các bức họa về chúa và các vị thần đều được lồng ghép khéo léo từ đó mang đến cảm giác yên bình cho chủ. 
Trong khuôn viên của lâu đài còn có 1 phòng nghe nhạc rộng khoảng 700 m2 với đủ bộ sân khấu, chứa được hơn 300 khán giả.

Công trình này đều được ốp đá Tây Ban Nha với hàng vạn m3 khối quý được sử dụng.

Điều đáng chú ý là để hoàn thành công trình lớn này, nhiều kiến trúc sư, kỹ sư nổi tiếng đã miệt mài làm việc không kể ngày đêm trong vòng suốt 3 năm.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news