Chồng ngoại tình, vợ làm "đám ma sống" cho cả gia đình

Đến 11g trưa 24-8, công an P.Phú Trinh, TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã đến ổn định trật tự tại một nhà dân tự tổ chức đám tang cho… 6 người còn sống.

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 9g cùng ngày, khi người dân ở khu vực cầu Dục Thanh, P.Phú Trinh, bất ngờ nhìn thấy phía trước tiệm cầm đồ Kim Lợi, số 134 đường Trần Phú, P.Phú Trinh treo cờ tang, đặt 2 vòng hoa trước cửa.

Trên tường nhà có dán bảng ghi chữ “oan hồn” nhưng không ghi thông tin gì về người chết, còn bên trong căn nhà có nhiều người mặc đồ tang.

Bà con láng giềng đến hỏi thì được gia chủ thông báo đang tự tổ chức tang lễ cho các thành viên còn sống trong gia đình.

Sự việc kỳ lạ trên được rất đông người dân hiếu kỳ tụ tập đến theo dõi, gây ùn tắc giao thông tại khu vực đường Trần Phú.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh (51 tuổi, chủ tiệm cầm đồ Kim Lợi) cho hay bà và 5 thành viên khác trong gia đình mặc đồ tang vì chồng bà là ông N.Đ.L. (52 tuổi) ngoại tình với em dâu bà.

“Khi bị bắt quả tang ổng trốn đi, rồi gọi giang hồ đến đe dọa giết chúng tôi. Con gái tôi ở Sài Gòn biết chuyện đã đổ bệnh. Gia đình tự làm đám tang trước cho mình để mọi người biết sự việc. Nếu chúng tôi có chết bất ngờ thì đây là nguyên nhân”, bà Hạnh nói.
Bà Hạnh cho hay khi ông L. ra khỏi nhà có mang theo 2 ôtô, trong đó 1 xe là của gia đình, 1 xe là do khách hàng cầm cố.

Đến 11g, công an P.Phú Trinh đã đến vận động gia đình bà Hạnh tháo bỏ cờ tang, vòng hoa tang. Gia đình bà Hạnh đã chấp hành nhưng các thành viên trong nhà vẫn mặc đồ tang.
Trong khi đó, ông L. đã làm đơn tố cáo gửi lên công an TP Phan Thiết cho rằng các thành viên trong gia đình mình nghe lời thầy bói nên đã giam lỏng ông trong nhà để chữa bệnh, trừ tà. Ông L. đã phải trốn đi khỏi căn nhà này.

Công an TP Phan Thiết đã cắt cử lực lượng theo dõi diễn biến sự việc tại căn nhà trên, đồng thời tiến hành xác minh vụ việc. Ban đầu lực lượng công an xác định nội bộ gia đình này đang có mâu thuẫn.

 

 

Chồng ngoại tình, nhắn tin đe dọa giết cả nhà. Vợ làm đám ma cho cả gia đình với lý do sợ chồng gây ra... thảm sát. Vụ việc hy hữu trên vừa xảy ra tại phường Phú Trinh, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận vào sáng nay (24/8/2015).Vào sáng nay, gia đình bà H, ngụ ở phường Phú Trinh, Phan Thiết bỗng dưng treo cờ tang, dựng vòng hoa, dán cáo phó trước nhà. Sự việc khiến cả khu phố nơi bà ở hết sức bất ngờ vì trước đó không ai nghe tin gia đình bà H. có người qua đời. Càng bất ngờ hơn khi trên bảng cáo phó nhà bà H. ghi đúng 2 chữ “Oan hồn”.
Một nguồn tin của PV Dân trí cho biết, sở dĩ gia đình bà H. có hành động “lạ đời” như vậy là do 2 vợ chồng bà thời gian gần đây thường xuyên mâu thuẫn. Cách đây vài tháng, bà H. đi xem bói thì thầy bói phán chồng bà bị ma nhập, phải lên chùa tụng kinh, tắm nước tỏi và lập đàn trừ ma.
Không chịu được “trận pháp trừ ma”, chồng bà H. bỏ trốn về nhà. Lo sợ người chồng bị “ma nhập" có thể gây ra thảm sát như một số vụ án xảy ra gần đây, gia đình bà H. đã quyết định làm “đám ma sống” cho các thành viên trong gia đình.
Trao đổi với phóng viên, bà H cho biết, việc tổ chức tang lễ cho mình và 6 thành viên trong gia đình xuất phát từ việc chồng bà là ông L. ngoại tình. Sau nhiều lần bị gia đình khuyên can, ngăn cản, ông L. đã bỏ nhà đi và nhắn tin đe dọa, đòi thuê giang hồ xử cả gia đình.
"Do đó chúng tôi phải tự làm đám tang trước cho mình để mọi người biết sự việc. Nếu chúng tôi có chết bất ngờ thì đây là nguyên nhân”, bà H. cho biết.
Theo thông tin mới nhất chúng tôi có được, vào khoảng 10h sáng nay, lực lượng chức năng phường Phú Trinh, Phan Thiết đã xuống lập biên bản vụ việc và yêu cầu gia đình bà H. tháo cờ, bảng cáo phó, tránh tung tin đồn nhảm mê tín dị đoan, gây hoang mang dư luận.
Chiều cùng ngày, các ngành chức năng TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đang làm việc với vợ chồng bà H. để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục