Chú chó thoát khỏi nhà hàng Việt làm bạn với cậu bé tự kỷ đoạt giải thưởng quốc tế

Chú chó Miracle đã vượt qua 200 chú chó dành được giải thưởng "Những người bạn cho cuộc sống" sau khi giúp cậu chủ bị mắc chứng tự kỷ tiến bộ hơn. Trước đó chú may mắn thoát chết khi đang trên đường được đưa về một nhà hàng Việt ở Thái Lan.

 

Chú chó Miracle đã vượt qua 200 chú chó dành được giải thưởng "Những người bạn cho cuộc sống" sau khi giúp cậu chủ bị mắc chứng tự kỷ tiến bộ hơn. Trước đó chú may mắn thoát chết khi đang trên đường được đưa về một nhà hàng Việt ở Thái Lan.

Theo tin tức từ Dailymail, ngày 15.3, Miracle đã được trao giải "Những người bạn cho cuộc sống" tại cuộc thi chó quốc tế tổ chức ở Crufts (Anh) năm nay. Chú chó đặc biệt này đã giành giải thưởng trị giá 1.500 bảng Anh (khoảng 47 triệu đồng). 

Chú chó thoát khỏi nhà hàng Việt làm bạn với cậu bé tự kỷ đoạt giải thưởng quốc tế 1

 Miracle giúp cậu bé Kyle mắc chứng tự kỷ vui vẻ hơn

Trước đó, chú chó này  suýt bị đưa vào làm thịt ở một nhà hàng Việt tại Thái Lan và được Tổ chức từ thiện vì động vật Soi Dog giải cứu khi đang được vận chuyển đến nhà hàng.

Amanda Leask, một người Scotland 45 tuổi, đã nhìn thấy hình ảnh của Miracle trên trang Facebook của Soi Dog. Cô quyết định đưa nó về nhà làm bạn với Kyle, đứa con trai 6 tuổi đang mắc chứng bệnh tự kỷ.

Chú chó thoát khỏi nhà hàng Việt làm bạn với cậu bé tự kỷ đoạt giải thưởng quốc tế 2 Chú chó thoát khỏi nhà hàng Việt làm bạn với cậu bé tự kỷ đoạt giải thưởng quốc tế 3

Hình Miracle trên xe đưa đến một nhà hàng Việt ở Thái Lan (ảnh Facebook Soi Dog)

Điều bất ngờ là khi có sự xuất hiện của chú chó này, Kyle tiến bộ hẳn. Trước đây, cha mẹ cậu gần như tuyệt vọng vì cậu không thể giao tiếp. Giờ đây cậu bé đã vui vẻ hơn. Miracle đã trở thành người bạn thân thiết với cậu bé tự kỷ và dường như cả hai có thể hiểu ý nhau.

Khi Kyle cảm thấy khó chịu, Miracle sẽ nằm bên cạnh cậu bé để cho Kyle có thể chạm vào, vuốt ve nó. Thỉnh thoảng, Miracle quanh quẩn quanh Kyle và hôn cậu, Kyle đã hạnh phúc hơn rất nhiều kể từ ngày có Miracle.Chú chó thoát khỏi nhà hàng Việt làm bạn với cậu bé tự kỷ đoạt giải thưởng quốc tế 4

Cô chủ của Miracle quyết định sẽ dành phân nửa tiền thưởng tặng cho tổ chức Soi Dog, còn phân nửa dành cho Hội những người tự kỷ.

Dã Quỳ (Theo Dailymail)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục