Tin mới

Chủ quán Nhắng Nướng ở Bắc Ninh suy sụp vì trả cái giá quá đắt, nói lời bất ngờ về vụ việc xảy ra

Thứ năm, 17/09/2020, 10:57 (GMT+7)

Chuẩn bị phải ra hầu tòa vì hành vi làm nhục người khác, chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện ở Bắc Ninh cho biết anh suy sụp và rất ân hận về những việc mình đã làm.

Liên quan đến vụ việc chủ quán nướng ở Bắc Ninh bắt người khác quỳ xuống để xin lỗi sau khi "bóc phốt", ngày 7/9, VKSND thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh cho biết đã quyết định truy tố các bị can Nguyễn Văn Thiện (sinh năm 1973, trú tại phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh - là chủ quán nhắng nướng Hiền Thiện) và nhân viên Lăng Văn Vân (sinh năm 1993, trú tại thôn Trại Mái, xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) ra trước TAND cùng cấp để xét xử về tội "Làm nhục người khác".

Nguyễn Văn Thiện và nhân viên Quán nướng Lăng Văn Vân bị bắt. Ảnh: Internet

Dự kiến sáng 28/9, TAND TP.Bắc Ninh sẽ đưa 2 bị can Nguyễn Văn Thiện (chủ quán nhắng nướng Hiền Thiện) và Lăng Văn Vân (nhân viên quán) ra xét xử.

>>> Xem thêm: Chủ quán nhắng nướng Hiền Thiện trả giá đắt khi bắt cô gái quỳ gối xin lỗi ở Bắc Ninh

Chia sẻ trên báo điện tử Công an Nhân dân, Nguyễn Văn Thiện suy sụp rất nhiều. Chủ quán nướng cho biết anh rất ân hận khi để Lăng Văn Vân vướng vào tù tội. Theo chia sẻ thì Lăng Văn Vân có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ và ở với nhà anh Thiện.

Nguyễn Văn Thiện tại cơ quan điều tra. Ảnh: CAND

Chủ quán nướng Hiền Thiện cho biết kể từ khi vụ việc xảy ra, anh ta không nuốt cơm nổi. Sự việc đã khiến quán phải đóng cửa, mình trở thành người tù tội và làm ảnh hưởng đến các con. Tinh thần rất mệt mỏi, Thiện cho biết mình đã đánh mất tất cả.

Theo lời kể của Thiện thì quán Nhắng nướng do vợ chồng anh ta gây dựng khoảng gần 10 năm nay. Mặt bằng của quán phải đi thuê, hai vợ chồng định dành dụm thêm một ít sẽ mua đất, làm nhà và mở cửa hàng tại nhà. Hằng ngày, hai vợ chồng ra chợ Đọ chọn hàng.

Cơ quan chức năng làm việc với quán nướng và phát hiện ra nhiều sai phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh: Internet

Về việc bắt chị H quỳ, Thiện cho biết, sau khi chị H "bóc phốt", anh ta đã nhắn vào Facebook của chị H yêu cầu đến quán làm việc. "Tôi chỉ nghĩ đơn giản là làm thế nào chứng minh cho việc quán không làm sai, không mất vệ sinh và để cô H tự nói cô ấy vu oan cho quán tôi, ảnh hưởng đến công việc làm ăn của quán. Tôi không biết như thế là vi phạm pháp luật. Bị bắt, các anh Công an giải thích tôi đã hiểu".

Tôi hỏi, sau khi live stream, Cộng đồng mạng vào chia sẻ nhiều, bình luận nhiều về việc côn đồ và đòi tẩy chay quán, anh thấy việc đó thế nào?, Thiện cho biết, lúc đầu nghĩ đơn giản là lấy lại uy tín cho quán, nhưng khi đăng lên, mọi người chia sẻ và bình luận nhiều, lúc đó anh ta mới nhận thức được hành động của mình là sai, gây bức xúc trong dư luận.

Lấy lý do không hiểu biết pháp luật, Thiện cho biết nếu gặp lại trường hợp như vậy, anh ta sẽ xử lý ôn hòa hơn. Còn lần vừa rồi là do quá nóng tính, không suy nghĩ được và chỉ nghĩ mọi cách để chứng minh rằng mình bị oan.

Quán nướng Hiền Thiện đã đóng cửa ngay sau đó. Ảnh: Internet

Dù đã nhiều ngày trôi qua nhưng chị H, nạn nhân của vụ việc cho biết, vụ việc chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện bắt quỳ gối đã ảnh hưởng đến nhiều mặt trong cuộc sống của chị, từ việc buôn bán, chăm sóc con đến gia đình.

>>> Xem thêm: Vụ nhắng nướng Hiền Thiện đe doạ khách: Cô gái bị bắt quỳ có biểu hiện sang chấn tâm lý

Sau vụ việc, chị phải nghỉ bán hàng hải sản 15 ngày để ổn định lại tâm lý. Hiện, chị đã quay trở lại kinh doanh được 3 ngày. Tuy nhiên, công việc của chị vẫn chưa thể được như trước và bị xáo trộn nhiều. Các mối khách quen cũ bắt đầu lấy hàng trở lại. Em trai chị hỗ trợ việc giao dịch với khách hàng.

3

Theo lời chị H., cuộc sống của chị không còn được vụi vẻ như trước. Có đêm, chị vẫn thỉnh thoảng mơ đến khoảnh khắc của buổi tối hôm bị chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện bắt quỳ gối. Chị có gặp chuyên gia tâm lý và bước đầu chuyên gia nhận định, chị có biểu hiện của sang chấn tâm lý.

Cũng theo lời nạn nhân, sau khi sự việc xảy ra, chị Hiền vợ anh Thiện có đến gặp chị 2 lần để xin lỗi. Chị H. cho biết, quan điểm của chị khi xét xử vụ việc này là đánh người chạy đi, chứ không đánh người chạy lại. Bởi vậy, nếu anh chị chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện thành tâm với chị thì chị sẵn sàng làm đơn xin cho anh Thiện mức án nhẹ nhất có thể.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news