Tin mới

Chủ tịch Hà Nội: 'Quán trà chanh, trà đá cũng phải đóng cửa'

Thứ sáu, 27/03/2020, 19:40 (GMT+7)

Giữa lúc dịch bệnh phức tạp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu dừng toàn bộ các quán nước ở vỉa hè.

Theo tin tức từ Tri thức trực tuyến, Tiền Phong, trong buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố chiều 27/3, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông tin diễn biến dịch bệnh trên thế giới đang chứng kiến các vùng lây nhiễm mới, có những ổ dịch mới rất nghiêm trọng, đặc biệt các nước xung quanh Việt Nam như Lào, Campuchia.

Tại buổi họp, nhắc lại chỉ thị của Thủ tướng vừa ban hành cùng ngày, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng nhấn mạnh thành phố đang quyết liệt triển khai hàng loạt giải pháp theo đúng chỉ thị này.

Điển hình là việc từ 0h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4 sẽ hạn chế tụ tập đông người, có nghĩa là tất cả các trường học trên địa bàn thành phố phải nghỉ học đến hết ngày 15/4.

Ảnh minh họa

Dừng mọi hoạt động hội họp, các hoạt động tập trung trên 20 người trong một phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Ông Chung cũng nêu cụ thể một số cơ sở kinh doanh được phép hoạt động, gồm: Siêu thị tổng hợp (trừ các dịch vụ vui chơi ăn uống); trung tâm thương mại bao gồm siêu thị tổng hợp; văn phòng cho thuê; bệnh viện; chợ dân sinh gồm các gian hàng lương thực thực phẩm, rau củ quả , đồ khô; các cửa hàng tiện lợi như siêu thị mini (trừ dịch vụ ăn uống tại chỗ); cửa hàng tạp hoá; kinh doanh hoa quả trái cây; chuỗi kinh doanh hoa quả thực phẩm; thuốc chữa bệnh, dịch vụ khám chữa bệnh; dịch vụ ngân hàng; cửa hàng kinh doanh xăng dầu, ga, khí đốt; khuyến khích mọi người sử dụng thanh toán điện tử.

"Đấy là những loại cơ sở được kinh doanh. Còn tất tần tật các loại khác phải đóng cửa", ông Chung nói.

Ông Chung cũng yêu cầu phải thường xuyên kiểm tra, có các biện pháp yêu cầu các loại hình kinh doanh không thiết yếu là phải dừng hoạt động một cách nghiêm túc.

"Trong một hai ngày vừa qua, rất nhiều người dân phản ánh là có nhiều quán ăn buổi sáng, quán trà chanh, các quán cà phê và cửa hàng bán điện máy vẫn hoạt động. Phải dừng lại! Cửa hàng xe đạp, cửa hàng điện máy, đặc biệt là các quán nước chè ở các vỉa hè là phải dừng toàn bộ", ông Chung yêu cầu.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news