Tin mới

TBN trả 9.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19, Trung Quốc vào cuộc điều tra

Thứ sáu, 27/03/2020, 18:16 (GMT+7)

Trung Quốc đang mở cuộc điều tra nhà sản xuất bộ kit xét nghiệm Covid-19 cung cấp cho Tây Ban Nha mới bị thu hồi và trả lại.

Nhân viên phân loại thiết bị bảo hộ nhận từ Trung Quốc tại một nhà kho ở Valencia, Tây Ban Nha. Ảnh: AFP

Ngày 26/3, chính phủ Tây Ban Nha  cho biết họ đã thu hồi 9.000 bộ dụng cụ xét nghiệm Covid-19 của Trung Quốc khi nhận thấy kết quả "không đáng tin cậy". Các bộ xét nghiệm này do công ty Công nghệ sinh học Bioeasy Thâm Quyến sản xuất và bán cho một nhà cung cấp Tây Ban Nha từ vài tuần trước, chính phủ Tây Ban Nha cho biết. Chính quyền Tây Ban Nha đã tiến hành kiểm tra thiết bị này trước khi đưa vào sử dụng thì thấy chúng không đáp ứng được chất lượng.

Tại cuộc họp báo hàng ngày của chính phủ, quan chức Bộ Y tế Tây Ban Nha, Fernando Simon cho biết: "Rõ ràng là có nghĩa vụ trả lại các lô hàng và nhà cung cấp sẽ đổi trả chúng. Ngoài ra, bộ y tế đang tìm kiếm các nhà cung cấp khác để cung cấp các bộ xét nghiệm nhanh".

Cơ quan giám sát Thị trường Thâm Quyến cho biết họ đang tiến hành điều tra Bioeasy. Trên tài khoản WeChat của công ty ngày hôm nay, Bioeasy cho biết việc lấy mẫu mũi họng có thể đã được thực hiện, trích xuất và xử lý mà không tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của công ty, làm giảm độ chính xác của xét nghiệm. Bioeasy nói ràng họ đã không truyền đạt hướng dẫn tốt cho các khách hàng.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news