Chủ tịch nước thăng quân hàm cấp tướng cho 3 tướng lĩnh

Mới đây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trao quyết định thăng quân hàm cấp thượng tướng, trung tướng cho 3 sĩ quan quân đội Việt Nam.

Mới đây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trao quyết định thăng quân hàm cấp thượng tướng, trung tướng cho 3 sĩ quan quân đội Việt Nam.

Theo thông tin được VTC, Zing đưa tin, chiều hôm qua 1/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao quyết định thăng quân hàm cấp trung tướng lên thượng tướng cho các sĩ quan Phan Văn Giang (Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng), Nguyễn Trọng Nghĩa (Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam).

Chủ tịch nước thăng quân hàm cấp tướng cho 3 tướng lĩnh 1

Chủ tịch nước trao quyết định thăng hàm thượng tướng, trung tướng cho các sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam. Ảnh: VGP.

 

Ngoài ra, Chủ tịch nước cũng trao quyết định thăng quân hàm cấp thiếu tướng lên trung tướng cho Giám đốc Học viện Quốc phòng, ông Trần Việt Khoa.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có bài phát biểu. Trong bài phát biểu, Chủ tịch nước nhấn mạnh, các sĩ quan quân đội được thăng quân hàm là những cán bộ ưu tú của Đảng, Nhà nước và quân đội. Những sĩ quan này được đào tạo cơ bản, rèn luyện, thử thách qua nhiều cương vị lãnh đạo, chỉ huy.

Theo Chủ tịch nước, việc thăng quân hàm thể hiện sự tin tưởng sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với quân đội nhân dân Việt Nam.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, việc thăng quân hàm là "sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước đối với những cống hiến của mỗi đồng chí trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của quân đội nhân dân Việt Nam, cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế". 

Nghiêm Thu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục