Chủ tịch TP Thanh Hóa yêu cầu trường học không thu trái quy định

Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa đã có chỉ đạo yêu cầu các trường không được thu tiền của phụ huynh cho các khoản chi thường xuyên mà ngân sách Nhà nước đã cấp theo quy định.

Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa đã có chỉ đạo yêu cầu các trường không được thu tiền của phụ huynh cho các khoản chi thường xuyên mà ngân sách Nhà nước đã cấp theo quy định.

Theo Dân trí, ông Đào Trọng Quy - Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa đã chủ trì hội nghị quán triệt công tác lạm thu đầu năm học 2016 - 2017 trên địa bàn thành phố Thanh Hóa để chấn chỉnh lại vấn đề thu, chi trong các nhà trường trên địa bàn.

Chủ tịch TP Thanh Hóa yêu cầu trường học không thu trái quy định 1

Trường Tiểu học Minh Khai 2 (TP Thanh Hóa) thu hơn 7,5 triệu đồng đầu năm với học sinh lớp 1 gây bức xúc cho phụ huynh. Ảnh: Zing.vn

Ông Quy chỉ đạo, các trường không được thu tiền của cha mẹ học sinh để phục vụ chi thường xuyên mà ngân sách Nhà nước đã bố trí cấp theo quy định như: Chi phí công tác dạy và học, điện sáng, nước sinh hoạt, khen thưởng, bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém, bảo vệ trường.

Đồng thời, các nhà trường không thu tiền bảo hiểm thân thể, may quần áo đồng phục và tiền sách, vở in, đồ dùng học tập của học sinh mà phải căn cứ vào các quy định hướng dẫn để học sinh và Chi hội cha mẹ học sinh tự mua.

Trên Zing.vn thông tin thêm, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa cũng yêu cầu các trường không được tự đặt ra những khoản thu trái với quy định hiện hành như: Hỗ trợ hoạt động ngoại khóa, hỗ trợ nhà bếp, tiền trông trẻ ngoài giờ cuối buổi chiều... Trường nào đã thu phải trả lại cho cha mẹ học sinh.

Đối với hoạt động giáo dục kỹ năng sống và tiếng Anh làm quen lớp 1 và 2, các trường phải thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn của sở GD-ĐT trên tinh thần tự nguyện.

Trường tiểu học không được thu tiền tăng buổi hoạt động ngoài giờ chính khóa.

Các trường chưa đạt chuẩn quốc gia có nhu cầu học tăng buổi hoặc 2 buổi/ngày trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ học sinh thì phải xây dựng kế hoạch cụ thể báo cáo Phòng GD-ĐT xem xét, phê duyệt.

Xem thêm video:

[mecloud]dajUU8wLt3[/mecloud]

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục