Chùa Hương đông nghẹt, du khách đi đò không áo phao

Lễ hội chùa Hương năm nay lượng khách tăng đột biết, các con đò luôn trong tình trạng tấp nập. Tuy nhiên hầu hết không có áo phao trang bị cho du khách.

Lễ hội chùa Hương năm nay lượng khách tăng đột biết, các con đò luôn trong tình trạng tấp nập. Tuy nhiên hầu hết không có áo phao trang bị cho du khách.

Hôm nay 13/2 (tức Mùng 6 tháng Giêng năm Bính Thân 2016) lễ hội chùa Hương (xã Hương Sơn - huyện Mỹ Đức - Hà Nội) đã chính thức khai hội.

 

Theo ghi nhận, lượng khách đổ về chảy hội chùa Hương năm nay khá đông. Từ hôm qua (ngày mùng 5 Tết) ước tính đã có hàng vạn du khách đổ về đây.

Chùa Hương đông nghẹt, du khách đi đò không áo phao 1

Lượng người hành hương về chùa hương đông nghịt.

Các khu vực Bến đò suối Yến đi vào bến Thiên Trù luôn đông nghịt người. Dòng người xếp hàng dài chờ cáp treo, chen chân trên các lối đi lên chùa tấp nập từ lúc 2h sáng.

 

Đáng chú ý, tại các đò chở du khách hầu hết không có áo phao cứu sinh. Tuy nhiên, những con đò này vẫn đầy ắp du khách. Theo nhiều du khách, tình trạng này diễn ra từ nhiều năm nay.

Chùa Hương đông nghẹt, du khách đi đò không áo phao 2

Con đò chở đầy ắp du khách nhưng không trang bị 1 chiếc áo phao.

 

Đúng 9h, lễ hội chùa Hương chính thức khai mạc. Ông Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch huyện Mỹ Đức, Trưởng ban Tổ chức lễ hội Chùa Hương đọc diễn văn khai hội chùa Hương xuân Bính Thân năm 2016. Sau diễn văn khai mạc, Đại đức Thích Minh Hiền, trụ trì chùa Hương phát biểu, đánh trống khai hội...

Chùa Hương đông nghẹt, du khách đi đò không áo phao 3

Các con đò ngược xuôi trong tình trạng đông nghẹt nhưng không có áo phao cứu sinh.

 

Đại diện Ban quản lý khu di tích và thắng cảnh Hương Sơn cho biết, lượng khách năm nay đổ về chùa Hương tăng cao đột biến so với các năm trước. Theo BQL di tích: Ngay từ ngày 29 Tết, lượng khách đến với lễ hội đã rất đông. Ngày mùng 3 Tết - ngày đầu mở bán vé tham quan thắng cảnh, lượng bán ra đã là hơn 40.000 vé.

Hơn 300 gian hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát đã được sắp xếp thông thoáng, đúng sơ đồ, vị trí. Các chủ hàng ăn uống đều được tập huấn, cấp giấy chứng nhận bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chùa Hương đông nghẹt, du khách đi đò không áo phao 4

Khu vực bến đò chùa Hương.

 

Hiện tượng các gian hàng treo móc thịt thú rừng phản cảm được phản ánh từ những năm trước đã được xử lý triệt để trong năm 2015, không để tái diễn trong mùa lễ hội Tết Bính Thân...

 

Ngoài ra để chuẩn bị cho mùa lễ hội năm nay, ban tổ chức đã phối hợp cùng bà con nhân dân xã Hương Sơn, chuẩn bị 4.395 đò, tổ chức tập huấn bảo đảm an toàn, phục vụ du khách tốt nhất. Năm nay cũng là năm đầu tiên tổ chức xe buýt trợ giá từ Hà Nội về xã Hương Sơn, phủ sóng wifi suốt hành trình thăm động.

 

Công an huyện Mỹ Đức cho biết: Ngày mùng 4 tết BTC đã triển khai, quán triệt toàn bộ các lực lượng về nhiệm vụ bảo vệ an toàn trước, trong và sau lễ hội, đặc biệt là vấn đề giao thông phải thông suốt.

 

Theo đó, lực lượng cảnh sát huyện Mỹ Đức đã tổ chức phân luồng từ 2 giờ sáng để các phương tiện đi lại đúng tuyến, không để ùn ứ, ách tắc giao thông...

 

Đường dây nóng cũng được thiết lập, các đơn vị đã tổ chức 17 tổ tuần tra có sự phối hợp của công an huyện và công an TP Hà Nội, phản ứng nhanh, kịp thời khi phát hiện thông tin sai phạm, ép giá, ép khách, tranh giành, dẫn khách trốn lậu vé, đòi tiền bồi dưỡng của khách, tự tiện tăng giá vé trông giữ ô tô, xe máy…

 

Trong dịp lễ hội, đoàn viên thanh niên huyện Mỹ Đức cũng tích cực tham gia tình nguyện, hướng du khách. Anh Nguyễn Văn Chức, Bí thư đoàn TN xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức cho biết, đội TNTN của xã có 30 đoàn viên, chia làm 5 điểm từ cổng bán vé đò vào đến chùa Thiên Trù.

Nhất Nam

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục