Chung kết Sinh ra để tỏa sáng: Nguyên Khang ròng rã tập kéo nhị

Nguyên Khang là thí sinh lọt vào Top 4 đêm chung kết Sinh ra để tỏa sáng. Anh đã có một cuộc bứt phá ngoạn mục khi từ vị trí thứ 3 của tuần đầu tiên vươn lên vị trí thứ 1 của hai tuần sau đó, giành 7 điểm tiến vào vòng cuối.

Nguyên Khang là thí sinh lọt vào Top 4 đêm chung kết Sinh ra để tỏa sáng. Anh đã có một cuộc bứt phá ngoạn mục khi từ vị trí thứ 3 của tuần đầu tiên vươn lên vị trí thứ 1 của hai tuần sau đó, giành 7 điểm tiến vào vòng cuối.

Để chuẩn bị cho đêm chung kết, Nguyên Khang đã tập luyện ròng rã để chơi hai nhạc cụ: Đàn nhị và đàn tứ, trong đó đàn tứ là cây đàn lần đầu tiên anh học. Lý do vì sao lại chọn đàn tứ mà không phải là nhạc cụ khác. Nguyên Khang cho biết đêm chung kết anh chọn mash up hai ca khúc nhạc Nga nổi tiếng là Tình ca du mục và Kachiusa. Đáng lẽ với nhạc Nga, anh định chọn cây đàn Balalaika thân hình tam giác và có ba dây. Tuy nhiên, vì là nhạc cụ dân tộc Việt Nam nên anh quyết định chọn đàn tứ, tiếng đàn cũng rất phù hợp để thể hiện ca khúc Kachiusa.

Chung kết Sinh ra để tỏa sáng: Nguyên Khang ròng rã tập kéo nhị 1
 
Chung kết Sinh ra để tỏa sáng: Nguyên Khang ròng rã tập kéo nhị 2

Nguyên Khang ròng rã tập kéo nhị chuẩn bị cho đêm Chung kết Sinh ra để tỏa sáng.

Phần tập đàn này thật sự rất khó với Nguyên Khang vì anh chỉ có một tuần để học thêm một nhạc cụ mới. Nguyên Khang đã phải tập với huấn luyện viên nhí Kim Ngọc suốt tuần, cả ngày lần đêm. Bên cạnh đó, anh cũng tậu luôn cho mình một cây đàn mới trị giá trên 1000 USD để thuận tiện cho việc tập luyện. Nhạc cụ thì có nhiều giá khác nhau, tuy nhiên, với những cây đàn được làm bằng gỗ tốt và hiếm thì giá đàn thường rất đắt, bù lại tiếng đàn nghe sẽ hay hơn. 

Chung kết Sinh ra để tỏa sáng: Nguyên Khang ròng rã tập kéo nhị 3
 
Chung kết Sinh ra để tỏa sáng: Nguyên Khang ròng rã tập kéo nhị 4
Để chuẩn bị cho đêm chung kết, Nguyên Khang chi 1.000 USD cho phần nhạc cụ.

Nguyên Khang chia sẻ: "Đến với cuộc thi này, vào chung kết đã là một thành tích với cá nhân tôi. Từ một người không biết một chút gì về nhạc cũ dân tộc, tôi đã nỗ lực từng bước một, thậm chí bỏ bớt lịch diễn để tập trung cho việc luyện tập. Tôi vốn cầu toàn và chỉn chu nên luôn muốn tiết mục mình phải hoàn hảo nhất".

Anh còn bật mí sẽ có phần biểu diễn nhảy vũ điệu của Nga trong việc kết hợp nhạc cụ này. "Tôi đã mất cả ngày để tập với vũ đoàn, tôi muốn mình mạo hiểm thử thách và tôi tin mình sẽ làm được" - Nguyên Khang hào hứng.

Sau màn hòa thân thành trai Nhật trong ca khúc nhạc Nhật, ông Tư trong Dạ cổ hoài lang, lần này Nguyên Khang đưa mọi người đến xứ sở Bạch Dương với những giai điệu đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, nhất là thế hệ 6X,7X,8X trong chương trình Những bông hoa nhỏ. "Tôi tin ký ức về nước Nga và những ca khúc nhạc Nga sẽ làm mọi người thổn thức và sẽ hát nhảy cùng tôi" - Nguyên Khang cho biết.

Chung kết Sinh ra để tỏa sáng: Nguyên Khang ròng rã tập kéo nhị 5

Nam MC điển trai hứa hẹn những tiết mục đặc biệt cho đêm chung kết sắp tới.

Giang Trần

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục