Chuyện cảm động về hài nhi 1,3kg sống sót sau ca phá thai và hành trình tìm lại mẹ ruột

Cứ ngỡ rằng không có đứa trẻ nào sẽ còn sống sót sau ca phá thai, nhưng có một bé gái kiên cường, chống lại bệnh tật để phát triển bình thường và cơ hội tìm lại mẹ ruột của mình.

Cứ ngỡ rằng không có đứa trẻ nào sẽ còn sống sót sau ca phá thai, nhưng có một bé gái kiên cường, chống lại bệnh tật để phát triển bình thường và cơ hội tìm lại mẹ ruột của mình.

"Khi tôi lớn lên, tôi mới biết mình bị sinh non và chỉ là một đứa con nuôi. Đáng nhẽ tôi đã chết nhưng thay vào đó tôi vẫn được sinh ra và còn sống sót".

Đó là lời tâm sự của Melissa Ohden (41 tuổi, sống ở Kansas City, bang Missouri, Mỹ) – người sống sót thần kỳ sau ca phá thai và được tìm thấy trong đống rác cùng với các chất thải y tế.

Chuyện cảm động về hài nhi 1,3kg sống sót sau ca phá thai và hành trình tìm lại mẹ ruột 1

Đứa bé sống sót thần kỳ sau ca phá thai

41 năm trước, một bé gái đã sống sót thần kỳ sau khi bị mẹ ruột cố tình phá thai vứt bỏ đứa con. Khi đó, đứa bé sinh ra chỉ nặng 1,3kg, tại phòng sinh thuộc bệnh viện Saint Luke ở Sioux City, Iowa vào ngày 29/8/1977.

Không giống như những đứa trẻ sơ sinh khác, xung quanh cô bé không hề có đôi bàn tay nào âu yếm, nắm lấy bàn tay nhỏ bé, lạnh ngắt của cô.

Ở đây, chỉ có mình cô, thoi thóp thở và tuyệt vọng trước cuộc sống vừa mới tới. Đứa bé đó không ai khác chính là Melissa.

Chuyện cảm động về hài nhi 1,3kg sống sót sau ca phá thai và hành trình tìm lại mẹ ruột 2

Melissa cho biết, vì không muốn có cô nên khi mang thai tháng thứ 8, mẹ cô lúc đó mới 19 tuổi đã quyết định phá thai bằng cách sử dụng dung dịch muối độc trong 5 ngày.

Bị sinh non và chỉ nặng 1,3kg, Melissa được xếp vào chất thải y tế. Tuy nhiên, sở dĩ cô có thể sống tới ngày hôm nay chính là nhờ một nữ y tá tại bệnh viện.

Khi đó, một nữ y tá nghe thấy tiếng khóc yếu ớt và những cử động nhẹ nhàng của Melissa. Y tá ngay lập tức đưa cô vào phòng chăm sóc đặc biệt, nơi cô đánh vật giữa sự sống và cái chết. Melissa bị vàng da, suy hô hấp và động kinh.

Vào thời điểm đó, các bác sĩ cho rằng dù Melissa có sống sót, cô cũng sẽ gặp phải một số vấn đề về thị lực, mất thính lực và chậm phát triển.

Cuối cùng, Melissa đã sống sót. Ba tuần sau, cô được chuyển đến Bệnh viện Đại học Y ở thành phố Iowa, nơi cô gặp được bố mẹ nuôi của mình.

Thời khắc đứa trẻ biết được sự thật

Lúc 3 tháng tuổi, Melissa được vợ chồng Linda và Ron Ohden nhận làm con nuôi.

Trong vài năm đầu, Melissa thường xuyên đau ốm nhưng nhờ nghị lực kiên cường, khi 5 tuổi, cô hoàn toàn khỏe mạnh và phát triển như bạn bè cùng trang lứa.

Trước đó khi nhận nuôi Melissa, Linda và Ron cũng nhận nuôi một bé gái tên là Tammy, lớn hơn Melissa 4 tuổi. Khi Melissa 6 tuổi, bố mẹ nuôi của cô chào đón con trai ruột tên Dustin.

Melissa và chị gái ngay từ khi còn bé đã được bố mẹ nuôi cho biết rằng họ được nhận nuôi. "Tammy và tôi cãi nhau suốt ngày giống hệt như các cặp chị em khác.

Năm tôi 14 tuổi, trong một lần cãi nhau nảy lửa, Tammy đã hét lên: Ít nhất bố mẹ chị vẫn muốn chị", Melissa kể lại.

Chuyện cảm động về hài nhi 1,3kg sống sót sau ca phá thai và hành trình tìm lại mẹ ruột 3

Câu nói vô tình của Tammy lại khiến Melissa trăn trở về sự ra đời của mình. Sau đó, Melissa tới hỏi bố mẹ nuôi và họ đã cho cô biết sự thật tàn khốc rằng cô sống sót sau một ca phá thai.

"Tôi vô cùng đau đớn. Họ chưa bao giờ có ý định cho tôi biết chuyện này. Thế giới quanh tôi như ngừng quay vào cái đêm định mệnh ấy.

Tôi cảm thấy tức giận, sợ hãi, xấu hổ và thậm chí nghĩ rằng sự tồn tại của tôi là một sai lầm", Melissa chia sẻ.

Sự thật tàn khốc khiến Melissa có một thời gian dài chìm đắm trong men rượu và tình dục. "Tôi đã uống rất nhiều để làm dịu nỗi đau.

Tuy nhiên, bố mẹ tôi không hề biết rằng tôi bị tổn thương vì chuyện ấy nhiều như thế nào vì tôi rất giỏi che giấu cảm xúc của mình. Lúc đó, tôi không muốn là chính tôi nữa", Melissa nói.

Sau đó, Melissa tự hỏi lòng mình rằng chắc chắn mẹ cô có uẩn tình gì và đây chỉ là một sự hiểu nhầm. Với suy nghĩ đó, Melissa đã quyết tâm tìm kiếm mẹ ruột của cô – người đã vứt bỏ cô nhiều năm trước.

Khao khát tìm người đã vứt bỏ mình

Melissa sau đó theo học ngành Khoa học Chính trị tại trường Đại học South Dakota.

Tại đây, Melissa biết rằng mẹ ruột của cô từng học theo học ở trường này và bà ngoại cô - cũng là người bắt mẹ cô phá thai - là một giáo sư giảng dạy tại trường.

Ở tuổi 19, Melissa khao khát được biết nhiều hơn về xuất thân của mình nên cô bắt đầu công cuộc tìm kiếm. Có rất ít thông tin trên giấy tờ nhận nuôi của cô, vì vậy danh tính bố mẹ ruột của cô vẫn là một ẩn số.

Sau đó, Melissa chuyển tới thành phố Sioux sinh sống, nơi cô chào đời.

Cô xem báo ảnh, nhờ truyền thông đưa tin và thậm chí có lúc cô ngồi cả ngày trên thư viện, hi vọng tìm thấy một người nào đó có gương mặt giống mình, nhưng mọi thứ đều như muối bỏ biển.

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, tới năm 30 tuổi, Melissa bất ngờ tìm được thông tin về ông bà ngoại qua một bức ảnh. Lúc đó, cô đã gửi một lá thư tới địa chỉ của họ nhưng chỉ có người ông trả lời.

Melissa còn thất vọng, hụt hẫng hơn nữa khi người ông nói rằng bà ngoại cô đã qua đời, chính họ không mong muốn sự chào đời của cô và từ lâu họ cũng không có thông tin gì về mẹ ruột của cô.

Không chỉ vậy, ông còn nói rằng cô sẽ không bao giờ tìm thấy mẹ ruột của mình vì họ và cô chỉ là "những người xa lạ".

Tìm thấy bố ruột

Cũng cùng năm đó, sau khi Melissa yêu cầu bệnh viện cho xem hồ sơ bệnh án của mình, Melissa bất ngờ phát hiện ra cô và bố ruột đang sống trong cùng một thành phố.

Ngay lập tức, cô liền gửi thư tới cho cha của mình.

"Tôi có mọi lý do để tin rằng ông ấy không hề hay biết tới sự tồn tại của tôi. Tôi chỉ muốn nói với ông ấy rằng tôi còn sống và tôi không hề cảm thấy tức giận hay hận ông.

Nhưng ông ấy đã không bao giờ trả lời tôi", Melissa chia sẻ.

6 tháng sau, Melissa phát hiện thấy bố ruột của cô đã qua đời sau khi nhận được bức thư của cô một thời gian ngắn. Tiếp đó, cô liên lạc với người em trai cùng cha khác mẹ với mình.

Em trai của Melissa nói rằng bố ruột của cô không muốn gặp cô vì ông cảm thấy xấu hổ. Ông không còn mặt mũi nào để đối diện với Melissa do năm xưa ông không thể ngăn cản mẹ cô phá thai.

"Có lẽ ông ấy cảm thấy quá xấu khi phải đối diện với những câu hỏi của tôi. Tôi sẽ không bao giờ biết được sự thật", Melissa kể lại.

Sau đó, Melissa bỏ việc tìm kiếm, kết hôn với Ryan (hiện 43 tuổi), một nhân viên IT và sinh hai con gái Olivia, Ava.

Tìm thấy thông tin về mẹ ruột

Khi Melissa 36 tuổi, người em họ của mẹ ruột cô bất ngờ gửi email liên lạc sau khi biết cô đang đi tìm mẹ.

Từ đây, Melissa biết rõ hơn về bố mẹ ruột của mình. Họ trước đây là bạn "thanh mai trúc mã". Khi lên đại học, cả hai đính hôn và mẹ cô đã có thai.

Tuy nhiên, do mẹ Melissa trước đây là một vận động viên, chu kỳ kinh nguyệt không đều. Vì vậy, mẹ cô không hề hay biết bà đã mang thai cho đến tận 3 tháng cuối thai kỳ.

Mẹ của Melissa hoàn toàn muốn giữ cái thai lại nhưng bà ngoại cô không chấp nhận mối quan hệ giữa mẹ và cha cô nên đã ép phá thai.

Bà ngoại của Melissa đã sắp xếp cho mẹ cô đi phá thai bằng dung dịch nước muối độc chỉ sau vài ngày biết đến sự tồn tại của cái thai.

"Đây quả là một cú sốc lớn bởi nhiều năm trước đó, tôi chưa bao giờ ngừng suy nghĩ rằng mẹ không hề muốn sự tồn tại của tôi. Trái tim tôi bỗng đau nhói khi biết những gì mẹ đã trải qua", Melissa xúc động nói.

Bên cạnh đó, Melissa cũng biết được em họ của mẹ ruột cô từng đến thăm cô tại bệnh viện và có ý định đưa cô rời khỏi đó nhưng mọi việc đã quá muộn.

Cuộc hội ngộ tình cảm sau 17 năm tìm kiếm

Cuối cùng, sau ngần ấy năm tìm kiếm, Melissa và mẹ của cô Ruth đã gặp lại được nhau vào tháng 5/2016. "Lúc nhìn thấy mẹ từ phía xa, một phần trong tôi thúc giục tôi phải chạy trốn đi. Điều đó thật đáng sợ.

Nhưng rồi chúng tôi ôm nhau và cả hai đều khóc. Tôi bị ấn tượng mạnh bởi đôi mắt chất đầy hai chữ hối hận trong mắt mẹ và đôi mắt đó đã ám ảnh tôi trong một thời gian dài", Melissa chia sẻ.

Khi gặp lại mẹ, Melissa nói: "Thật là một quãng thời gian dài phải không mẹ?". Lúc đó, mẹ cô bồi hồi đáp: "Mẹ đã bị cướp mất con".

"Bà nói bà đã sống mà phải mang rất nhiều cảm giác tội lỗi và ân hận. Tôi an ủi và nói với mẹ tôi không hề trách mẹ.

Trong trái tim tôi chỉ có sự tha thứ cho bố và thậm chí là cả bà ngoại. Thật không dễ dàng gì để tôi được sống, nhưng tôi không hận bà ngoại. Không ai sống mà không mắc lỗi lầm trong cuộc đời này và tôi không muốn lưu giữ điều đó", Melissa nói.

Melissa khẳng định rằng cô là "một trong những người may mắn nhất trên thế giới", vì trước tiên là cô còn sống sót và sau đó là cô nhận được tình yêu thương từ cả cha mẹ nuôi và mẹ ruột.

Hiện Melissa và mẹ ruột đều sống trong thành phố Kansas City, cũng như những chị em cùng mẹ khác cha của cô.

Hà Phương

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục