Chuyên gia bóng đá quốc tế: "VFF sẽ mất uy tín nghiêm trọng vì chọn HLV thế này!"

Một chuyên gia bóng đá quốc tế cho rằng, với việc bỏ ngang quy trình chọn lọc các ứng viên đã nộp hồ sơ để đến với ông Park Hang-seo, VFF sẽ chịu không ít tổn thất về uy tín.

Một chuyên gia bóng đá quốc tế cho rằng, với việc bỏ ngang quy trình chọn lọc các ứng viên đã nộp hồ sơ để đến với ông Park Hang-seo, VFF sẽ chịu không ít tổn thất về uy tín.

Theo Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ, ông Park Hang-seo không hề có tên trong danh sách các ứng viên đã nộp đơn về cho LĐBĐ Việt Nam. Có vẻ như, VFF đã đến với chiến lược gia người Hàn Quốc theo mối quan hệ nào đó của cá nhân chứ không phải "chính thống".

Cũng theo tìm hiểu của chúng tôi, VFF có khoảng 10 - 15 HLV ngoại, từ rất nhiều quốc gia bóng đá tên tuổi như Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha nộp đơn xin ứng tuyển. Trong đó có một HLV tên Michael Weiß, từng dẫn dắt ĐT Philippines, hiện đang dẫn dắt ĐT Mông Cổ đã đạt hết các yêu cầu của VFF nhưng không hề được phản hồi dù nộp đơn đã lâu.

Cần phải biết, HLV này cũng được giới chuyên môn đánh giá khá cao về trình độ, đặc biệt ở khả năng đào tạo trẻ. Nếu được VFF chọn, ông dự kiến sẽ phối hợp tốt với bộ sậu gồm GĐKT, HLV thể lực và chuyên viên vật lý trị liệu người Đức hiện tại.

"Làm thế này thì rất không công bằng với các ứng viên đã nộp đơn. Tôi nghĩ lần sau, các ứng viên đã nộp đơn lần này sẽ không còn muốn nộp đơn cho VFF nữa, vì họ thấy chẳng để làm gì. Nếu có ai đó nghe thấy sự việc này, có thể họ cũng nghĩ không tốt về uy tín của LĐBĐ Việt Nam" - một chuyên gia bóng đá quốc tế nhận định.

Theo chuyên gia này, việc VFF công bố sớm vấn đề chọn HLV mới trong khi ngày 10/10 tới ông Mai Đức Chung sẽ dẫn dắt ĐTVN gặp Campuchia cũng sẽ gây khó cho người vừa cùng ĐT nữ VN đoạt HCV SEA Games 29.

"Ông Mai Đức Chung vẫn đang làm HLV dẫn dắt ĐTVN gặp Campuchia nên sẽ không công bằng cho ông ấy. Nếu VFF hợp lý hơn thì theo tôi, nên công bố tin này thông qua nguồn nào thật chính thống sau khi trận đấu diễn ra.

Còn bây giờ đẩy ông Chung vào thế rất khó, vì có thể cầu thủ sẽ không có tư tưởng thống nhất. Bình thường khi muốn sa thải HLV nào đó thì họ cũng rất hạn chế tiết lộ thông tin về người thay thế trước khi chính thức xong việc với người cũ. Cách làm này của VFF là rất không chuyên nghiệp".

Chuyên gia bóng đá quốc tế: 'VFF sẽ mất uy tín nghiêm trọng vì chọn HLV thế này!' 1

Bầu Đức là 1 thành viên trong đoàn đi đàm phán với HLV Park Hang-seo.

Điều quan trọng nhất là việc VFF bất ngờ chọn 1 HLV người Hàn Quốc có thể gây ra sự bất ổn cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới, bởi sự xung khắc về bộ máy làm việc.

"Chúng ta muốn xây dựng bóng đá đồng bộ, từ trẻ trở lên thì đã thuê GĐKT về. Giờ GĐKT Đức, HLV thể lực Đức, chuyên gia vật lý trị liệu Đức nhưng lại thuê một HLV Hàn Quốc thì ông ấy sẽ yêu cầu phải có ê kíp riêng. Vậy giờ GĐKT làm gì? Vì người ta thấy mâu thuẫn giữa bầu Đức với GĐKT là rất lớn rồi.

Liệu người ta có dùng tiếp GĐKT sau 2 năm hay không. Hai bên Đức – Hàn Quốc có cộng tác được với nhau để làm việc ở 1 nền bóng đá thứ 3 hay không?".

Chuyên gia bóng đá quốc tế: 'VFF sẽ mất uy tín nghiêm trọng vì chọn HLV thế này!' 2

HLV Park Hang-seo.

Xa hơn nữa, vị chuyên gia bóng đá quốc tế bày tỏ lo ngại có thể xuất hiện tư tưởng trong lòng cầu thủ Việt Nam, khi có những phỏng đoán cho rằng việc chọn HLV Hàn Quốc là chủ đích của bầu Đức. Thực tế là dù đã xin nghỉ làm tại VFF nhưng lần này, bầu Đức có tên trong đoàn đi đàm phán với HLV Park Hang-seo.

"Phải chăng khi bầu Đức thấy một HLV từ nơi khác đến thì quân HAGL có thể không được trọng dụng, nên ông ấy cố lôi 1 HLV theo ý mình về để để can thiệp, để người của ông ấy được sử dụng tiếp? Thế sẽ không công bằng với cầu thủ từ các lò khác từ Viettel, VPF… Các cầu thủ chắc chắn sẽ có suy nghĩ, dẫn tới ảnh hưởng".

Rõ ràng, những lo ngại xung quanh việc VFF chóng vánh chọn HLV Park Hang-seo là có cơ sở và sẽ cần Liên đoàn cũng như bầu Đức sớm trả lời cho NHM để tất cả được yên lòng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục