Chuyện lạ có thật: Bố lấy con gái ruột làm vợ

(Tinmoi.vn) Bố lấy con gái ruột làm vợ, câu chuyện loạn luân tưởng chừng không có thật nhưng lại xảy ra tại Trung Quốc trong bối cảnh hộ khẩu nan giải như hiện nay.

(Tinmoi.vn) Bố lấy con gái ruột làm vợ, câu chuyện loạn luân tưởng chừng không có thật nhưng lại xảy ra tại Trung Quốc trong bối cảnh hộ khẩu nan giải như hiện nay.

Tòa án ở tỉnh Thành Đô, Tứ Xuyên mới đây đã hủy cuộc hôn nhân giữa người phụ nữ 30 tuổi và cha đẻ của cô sau khi biết được họ kết hôn hợp pháp để có thể tiếp cận với những biện pháp chăm sóc y tế tốt hơn.

Nếu có hộ khẩu ở tỉnh Thành Đô, người dân có thể được cấp bảo hiểm y tế và nhận được các chế độ chăm sóc an sinh xã hội ở thành phố này.

Lin Li (tên biệt danh) đã một đời chồng tìm cách chối bỏ cuộc hôn nhân giữa cô và cha đẻ sau khi tòa án phát hiện ra mối quan hệ thật của họ và từ chối cấp hộ khẩu hay giấy đăng ký như một người Thành Đô cho người đàn ông.

Lin đã được cấp giấy chứng nhận hôn nhân hợp lệ vì phòng dân cư địa phương đã không yêu cầu người kết hôn nộp đơn chứng minh họ không cùng dòng máu.

Sai sót này đã đẩy Lin Li vào tình thế, cô không thể ly hôn cha mình vì cuộc hôn nhân của họ không hợp lệ. Tuy vậy, tình trạng hôn nhân hợp pháp của cô đã bị thay đổi.

Biên bản tại tòa không tiết lộ cha con họ đến từ vùng nào và làm thế nào Lin Li có được hộ khẩu ở Thành Đô.

Một luật sư ở Thành Đô lập luận, Lin tìm kiếm lợi ích cho cha mình thông qua hôn nhân không thể định tội gian lận bảo hiểm xã hội.

Luật hôn nhân của Trung Quốc cấm hôn nhân trực hệ hoặc người thân trong vòng ba thế hệ. Vì vậy tòa án đã bãi bỏ cuộc hôn nhân này.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục