Chuyện lạ có thật ở Hà Nội: "Không biết đường, đừng hỏi"

Tấm biển “Không biết đường, đừng hỏi” được đặt ngay trước cửa quán nước trên phố Đại Cồ Việt, Hà Nội khiến nhiều người giật mình trước thái độ của người dân Hà Nội.

Tấm biển “Không biết đường, đừng hỏi” được đặt ngay trước cửa quán nước trên phố Đại Cồ Việt, Hà Nội khiến nhiều người giật mình trước thái độ của người dân Hà Nội.

Chuyện lạ có thật ở Hà Nội: 'Không biết đường, đừng hỏi' 1
Tấm biển "Không biết đường, đừng hỏi" ở Hà Nội.

Tấm biển nhỏ đường làm bằng gỗ dán màu trắng, chữ viết ngay ngắn “KHÔNG BIẾT ĐƯỜNG ĐỪNG HỎI!” được đặt ngay ven đường, trước của một quán nước vỉa hè trên phố Đại Cồ Việt đã gây tò mò cho những người qua đường.

Một thành viên của diễn dàn otofun cũng đã ghi lại hình ảnh này và chia sẻ trên mạng xã hội thu hút bình luận của nhiều dân mạng.

Hầu hết cư dân mạng đều giật mình khi đọc được những dòng viết trên tấm biển, nhiều người không khỏi băn khoăn trước thái độ của người dân Hà Nội khi có những suy nghĩ ích kỷ như vậy. 

Bạn trẻ Quốc Hoàng viết: “Không còn biết nói gì với hình ảnh này? Hà Nội giờ chỉ là của những con người ích kỉ, hẹp hòi, độc ác như vậy ư? Còn tự nhận mình là Hà Nội hào hoa, phong nhã ư?”

Chuyện lạ có thật ở Hà Nội: 'Không biết đường, đừng hỏi' 2
Cư dân mạng không khỏi làm lạ với tấm biển.

Nhiều bạn trẻ không khỏi "sốc" trước sự thờ ơ, vô cảm của người dân khi không muốn những người qua làm phiền nên để hẳn tấm biến để cảnh báo trước.

Bạn trẻ Koolgirl bức xúc: "Kỳ vậy trời, sao lại vô cảm đến thế. Người ta không biết hay lạc đường mới hỏi chứ, ai chả có lúc thế này thế kia. Người viết tấm biển này à, sao không nghĩ đến lúc mình cũng bị lạc đường, thấy có người ven đường sà vào hỏi và cuối cùng nhận được câu trả lời "không biết đường, đừng hỏi". Người ta nói làm một việc tốt bằng xây 7 tòa tháp cơ mà, cần xem xét lại thái độ sống đi thôi".

Chuyện lạ có thật ở Hà Nội: 'Không biết đường, đừng hỏi' 3
Dân mạng tỏ ra buồn phiền trước hình ảnh "không đẹp" của người dân ở Hà Nội.

Bên cạnh những ý kiến chỉ trích gay gắt, nhiều bạn trẻ tỏ ra hiểu và thông cảm khi cho rằng những người ven đường thường xuyên bị làm phiền bởi người qua đường, hoặc họ chỉ là người nhập cư tới đây, không biết nên ghi rõ cho người đi đường biết. 

Tuy nhiên, những ý kiến này đã bị "phủ đầu" rằng việc viết tấm biển kia đã làm xấu đi hình ảnh người Hà Nội, dù không biết có thể trả lời lịch sự lại người ta, viết biển như thế chỉ chứng tỏ họ đang phơi bày sự ích kỷ, vô cảm mà thôi.

Trước đó, dân mạng cũng đã từng náo động về tấm biển "Hỏi gì 10 nghìn 2 phút" và "1 lần chỉ đường 5.000đ" ở Việt Nam.

Chuyện lạ có thật ở Hà Nội: 'Không biết đường, đừng hỏi' 4
Những tấm biển "lạ" chỉ có ở Việt Nam.

Hiện nay, cộng đồng mạng vẫn tiếp tục bàn tán sôi nổi về bức hình này.

Theo Ngô Hà/Người Đưa Tin

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục