Chuyện lạ: Lễ hội cưỡi ngựa giật đứt cổ ngỗng ở Tây Ban Nha

Lễ hội này được diễn ra ở St James (Tây ban Nha), những người tham gia mặc trang phục truyền thống, cưỡi ngựa phi nhanh bên dưới sợi dây treo một con ngỗng, họ nắm đầu con vật và giật đứt nó khỏi cơ thể. 

Lễ hội này được diễn ra ở St James (Tây ban Nha), những người tham gia mặc trang phục truyền thống, cưỡi ngựa phi nhanh bên dưới sợi dây treo một con ngỗng, họ nắm đầu con vật và giật đứt nó khỏi cơ thể. 

Chuyện lạ: Lễ hội cưỡi ngựa giật đứt cổ ngỗng ở Tây Ban Nha 1

Một người cưỡi trên lưng ngựa nắm cổ cổ ngỗng chết đang nỗ lực xé toạc Một người cưỡi trên lưng ngựa nắm cổ cổ ngỗng chết. Nguồn Dailymail

Ngày 25/7, lễ hội giật đứt cổ ngỗng có tên là St James được tổ chức tại làng El Carpio de Tajo, tỉnh Toledo, Tây Ban Nha. Những cảnh tượng kì lạ này bắt nguồn từ một bài huấn luyện quân sự thời Trung Cổ khi người Tây Ban Nha chiến đấu để giải phóng quê hương khỏi những người chinh phục Hồi giáo.

Trước đây, lễ hội này có tập tục là cắt đầu ngỗng. Tuy nhiên trong những năm gần đây, phương pháp này đã chấm dứt và thay thế vào đó là cuộc cạnh tranh kéo đứt cổ ngỗng trên dây.

Chuyện lạ: Lễ hội cưỡi ngựa giật đứt cổ ngỗng ở Tây Ban Nha 2

Người phụ nữ cưỡi ngựa đang kéo cổ ngỗng chết trước sự ngạc nhiên của khán giả. Nguồn Dailymail

Cách chơi trong lễ hội này đã khiến các nhà bảo vệ quyền lợi động vật không hài lòng và họ cho đây là một hành động "tồi tệ".

Chuyện lạ: Lễ hội cưỡi ngựa giật đứt cổ ngỗng ở Tây Ban Nha 3

Một nỗ lực của người lính ngự xé toạc cổ ngỗng. Nguồn Dailymail

Tổ chức bảo vệ PETA trước đây từng cấm lễ hội này. Trong một tuyên bố, họ đã giải thích: " Ngỗng có nhiều phẩm chất mà con người tôn trọng và và phấn đấu đạt được, hết mình với đồng loại, ghép đôi suốt đời, nuôi dưỡng con cùng nhau và chăm sóc nhau."Tuy nhiên những con ngỗng được sử dụng cho hình thức giải trí này vẫn được xem là nguyên nhân tổ chức lễ hội và nó còn được cho là mang lại "danh dự và niềm vui" cho gia đình.

Chuyện lạ: Lễ hội cưỡi ngựa giật đứt cổ ngỗng ở Tây Ban Nha 4
Người đan ông nở nụ cười sau khi kéo cổ ngỗng thành công. Nguồn Dailymail.

Hà Trang ( Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục