Chuyện ông bố Đặng Hữu Nghị xin lỗi mạnh thường quân và "người Sài Gòn thương người lắm"

Sau những phản biện bất ngờ từ phía người vợ về cuộc sống thực tế của anh Nghị - người đàn ông một mình nuôi hai con trai bị bại não thi mới đây anh đã thanh minh cho người vợ bị mắc tiếng oan.

Sau những phản biện bất ngờ từ phía người vợ về cuộc sống thực tế của anh Nghị - người đàn ông một mình nuôi hai con trai bị bại não thi mới đây anh đã thanh minh cho người vợ bị mắc tiếng oan.

Hình như cứ vài tháng thì Sài Gòn lại rộ lên một vụ việc thương cảm. Năm ngoái là vụ người cha làm thuê nuôi hai đứa con gái ở vỉa hè. Bao nhiêu tiền bạc đổ đến, nhưng sau đó hai cháu bé có cuộc sống tốt hơn không thì bạn chỉ cần Google một cái để biết rõ.

Còn nhân vật chính của mấy hôm nay khiến vô số người rơi nước mắt - anh Đặng Hữu Nghị với câu chuyện nuôi hai con bại não. Ít nhất trong vô số bài báo, status trên mạng xã hội, clip của báo chí, truyền hình, của các tổ chức từ thiện trong và ngoài nước, tôi thấy câu chuyện của anh đã được kể đi kể lại liên tục suốt năm năm nay. Thậm chí lần gần nhất trên báo Thanh Niên (chưa kể vụ hát trên truyền hình vừa xong) chỉ là mới trước Tết.

Và đã thành thông lệ, lần nào anh cũng được rất nhiều người đổ xô đến cho tiền, cho quà. Ngay khi bạn đang đọc những dòng chữ này, tôi chắc chắn dòng tiền từ khắp nơi vẫn đang được đổ đến tay anh Nghị.

Sau những phản biện bất ngờ từ phía người vợ và những người đã chứng kiến anh Nghị sống từ lâu nay, dư luận vẫn chia ra hai luồng ý kiến. Một bên bảo phải cẩn trọng xem xét thực hư và tìm cách giúp đỡ lâu dài chứ không thể chỉ lâu lâu thấy xã hội nhốn nhao lên thì đến dúi tiền rồi biến mất. Một bên thì bảo suy nghĩ nhiều làm gì, dù sao anh ta cũng nuôi con mình chứ không tiêu hoang nhậu nhẹt, đặt mình vào hoàn cảnh anh ấy đi, liệu có nuôi được hai đứa con bại não như anh ấy không mà phán, biết bao nhiêu tiền cho đủ.

Chuyện ông bố Đặng Hữu Nghị xin lỗi mạnh thường quân và 'người Sài Gòn thương người lắm' 1

Nhiều mạnh thường quân giờ điện thoại quay chụp, livestream lên mạng xã hội và nghe anh kể về cuộc sống của mình

Những tranh cãi như thế khiến tôi nhớ đến các câu chuyện tương tự.

1. Tháng trước, tôi đi cùng một tổ chức thiện nguyện phi chính phủ chuyên hoạt động phòng chống Hào Anh từ đứa bé được cả nước thương tâm đến vòng lao lý

- Hết tiền, cha của 2 bé Huyền - Thoại lại sống vỉa hè.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục