Clip 2 chú chó bị kéo lê đến chảy máu trên đường phố và đoạn kết đẹp từ sự "bao đồng" của người Sài Gòn

Sau khi chứng kiến cảnh một người đàn ông kéo lê 2 chú chó nhỏ trên đường đến tươm cả máu, rất nhiều người dân đã tỏ ra bức xúc trước hành động này. Mọi người đã cùng nhau giải cứu 2 chú chó tội nghiệp.

Sau khi chứng kiến cảnh một người đàn ông kéo lê 2 chú chó nhỏ trên đường đến tươm cả máu, rất nhiều người dân đã tỏ ra bức xúc trước hành động này. Mọi người đã cùng nhau giải cứu 2 chú chó tội nghiệp.

Người Sài Gòn đồng lòng giải cứu 2 chú chó bị kéo lê trên đường

Những ngày đầu tháng 10, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh người dân ở Sài Gòn đang ra sức ngăn cản một người đàn ông lớn tuổi kéo lê 2 chú chó nhỏ trên đường Trần Hưng Đạo (quận 5).

Clip 2 chú chó bị kéo lê đến chảy máu trên đường phố và đoạn kết đẹp từ sự 'bao đồng' của người Sài Gòn 1

Trước hành động bạo hành của người đàn ông lớn tuổi, người dân đã giữ 2 chú chó lại để chăm sóc.(Ảnh: NVCC)

Trước hình ảnh này, một người phụ nữ trẻ trong đoạn clip đã lên tiếng:"Chú kéo lê 2 chú chó như vậy mà coi được à? Nếu chú là chủ của nó thì chú bế nó về nuôi đàng hoàng. Tôi là người nuôi chó, chú kéo chúng nó chảy máu như vậy ra gì nữa không?"

Clip 2 chú chó bị kéo lê đến chảy máu trên đường phố và đoạn kết đẹp từ sự 'bao đồng' của người Sài Gòn 2

2 chú chó nằm co ro vì vẫn còn sợ những chuyện vừa xảy ra.(Ảnh: NVCC)

Clip 2 chú chó bị kéo lê đến chảy máu trên đường phố và đoạn kết đẹp từ sự 'bao đồng' của người Sài Gòn 3

Vợ và em vợ của chú Ngọc Anh sau khi nghe sự việc đã tức tốc chạy lên tiệm để chăm sóc cho 2 chú chó. (Ảnh: NVCC)


Nhận thấy 2 chú chó đã bị thương khá nặng, rất đông người dân tập trung xung quanh đã cùng nhau thuyết phục người đàn ông này thả chúng ra. Tuy nhiên ông vẫn nhất quyết không đồng ý và khẳng định sẽ đưa chúng về nhà nuôi.

Những người chứng kiến sự việc đều tỏ ra bất bình trước hành vi tàn nhẫn của người chủ với 2 chú chó. Mặc dù người đàn ông lớn tiếng phản đối sự can thiệp của người dân, nhưng vì sự an toàn của 2 chú chó mọi người đã cùng lao vào, tháo xích cổ và giữ chúng lại để chăm sóc vết thương.

Từ đoạn clip trên mạng xã hội, chúng tôi đã liên hệ với người đăng tải và được nghe kể về câu chuyện của ông chủ tiệm sửa xe đứng ra cưu mang 2 chú chó đáng thương.

"Mỗi người có cách đối xử với động vật khác nhau, mình không thể thay đổi được"

Chú Ngọc Anh (chủ cửa tiệm rửa xe và là người đăng tải đoạn clip) tâm sự: "Mình là người từng nuôi chó, từng chăm sóc yêu thương nên cảm thấy xót xa khi 2 chú chó bị kéo lê trên mặt đường. Tụi nó còn nhỏ, bị kéo đến trầy xước khắp người, đến khi chúng tôi đưa vào chăm sóc 2 chú chó vẫn nằm co ro run rẩy, rất đáng thương".

Clip 2 chú chó bị kéo lê đến chảy máu trên đường phố và đoạn kết đẹp từ sự 'bao đồng' của người Sài Gòn 4

Mọi người thắp đèn lên để sưởi ấm cho 2 chú chó.

Clip 2 chú chó bị kéo lê đến chảy máu trên đường phố và đoạn kết đẹp từ sự 'bao đồng' của người Sài Gòn 5

Chú Ngọc Anh đã quyết định mua lại 2 chú chó tội nghiệp để chăm sóc đàng hoàng hơn.


Chú Ngọc Anh kể lại diễn biến sau đoạn clip rằng, ngay khi 2 chú chó được đưa vào chữa trị, người chủ đã bỏ về nhà. Dù đã khá khuya nhưng mọi người vẫn nán lại để theo dõi tình hình sức khỏe của 2 chú chó. Mọi việc ổn thỏa thì đã quá nửa đêm.

Clip 2 chú chó bị kéo lê đến chảy máu trên đường phố và đoạn kết đẹp từ sự 'bao đồng' của người Sài Gòn 6

Dù công việc rất bận rộn, phải quản lý 2 cửa tiệm, nhưng chú Ngọc Anh vẫn dành thời gian để chăm sóc 2 chị em Minhon.

Ngày hôm sau, người chủ quay lại gặp chú Ngọc Anh để đòi lại 2 chú chó. Thế nhưng sợ chúng lại bị hành hạ một lần nữa, chú Ngọc Anh quyết định mua lại chúng.

"Tôi nghĩ việc cần phải làm là chăm sóc cho chúng mau chóng hồi phục. Mỗi người có cách đối xử với động vật khác nhau, chúng ta chẳng thể thay đổi được. Vì thế khi ông ấy đề nghị bán 2 chú chó với giá 600 ngàn, tôi đã đồng ý mua lại" - chú Ngọc Anh chia sẻ.

Chị em Minhon đã khỏe!

Chú Ngọc Anh đặt tên cho hai chú chó là Minhon, chú đặt mua một chiếc lồng lớn hơn để chúng nằm cho thoải mái. Hằng ngày chị em Minhon được tắm rửa sạch sẽ và ăn uống đầy đủ. Chú kể lâu lâu có mấy người bạn trong hội yêu động vật đến thăm và gửi một ít thức ăn cho hai chị em Minhon.

Clip 2 chú chó bị kéo lê đến chảy máu trên đường phố và đoạn kết đẹp từ sự 'bao đồng' của người Sài Gòn 7

Khi bị kéo lê trên mặt đường chân của Minhon bị rách sâu nên khó lành.

Sau khoảng 1 tuần thì sức khỏe của 2 chú chó đã dần dần hồi phục. Minhon em đã có thể chạy nhảy chơi cùng với chú Ngọc Anh, chỉ có Minhon chị vì vết thương chưa lành hẳn nên di chuyển hơi khó khăn.

Clip 2 chú chó bị kéo lê đến chảy máu trên đường phố và đoạn kết đẹp từ sự 'bao đồng' của người Sài Gòn 8

Bởi vì tình người Sài Gòn lúc nào cũng ấm áp như thế!

"Trước đây nhà chú có nuôi một con chó, vợ chú và chú thương nó lắm. Nhưng rồi 2 tháng trước nó bị bắt trộm, chú dán thông báo tìm kiếm khắp nơi mà đến giờ vẫn chưa tìm thấy. Thế nên khi nhìn thấy chị em Minhon bị đối xử như vậy chú và vợ cảm thấy rất đồng cảm. Chó mèo cũng giống như bạn của mình, chú mong là nếu chúng ta có nuôi chúng thì hãy yêu thương và chăm sóc thật tốt" - chú Ngọc Anh chia sẻ.

Thế là "điệp vụ giải cứu Minhon" của chú Ngọc Anh và những người Sài Gòn tốt bụng đã hoàn thành tốt đẹp. Thật đáng mừng là ở giữa thành phố xô bồ này vẫn thường xuyên diễn ra những "điệp vụ" như thế giải cứu biết bao chó, mèo... thoát khỏi cảnh bị hành hạ, ngược đãi. Người Sài Gòn là thế, vẫn mang tiếng thích lo chuyện "bao đồng", nhưng những điều họ làm luôn xuất phát từ sự lương thiện và chân thành.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục