Tin mới

Clip: Nước mắt chàng tân binh phút chia tay gia đình lên đường nhập ngũ lay động trái tim cư dân mạng

Thứ hai, 05/03/2018 09:18

Clip được một bạn trẻ chia sẻ trên mạng xã hội ngày 03/03 - ngày đầu tiên của đợt giao nhận quân tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2018.

Clip được một bạn trẻ chia sẻ trên mạng xã hội ngày 03/03 - ngày đầu tiên của đợt giao nhận quân tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2018.

Hoà trong không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân, ngoài những câu dặn dò, những cái ôm thật chặt, tiếng cười hẹn gặp lại còn có cả những giọt nước mắt xúc động phút chia tay. Phải tạm xa gia đình, bạn bè trong khoảng thời gian không ngắn, theo tiếng gọi của Tổ Quốc dấn thân mình vào một môi trường hoàn toàn mới nổi tiếng với tính kỷ luật, "quân lệnh như sơn" thực sự là một thử thách không hề nhỏ của các bạn trẻ mới chỉ vừa rời khỏi ghế nhà trường. 

Con đi đây, ba mẹ ở nhà mạnh khoẻ nha! (Nguồn MXH)

Clip ghi lại cảnh chia tay bịn rịn giữa chàng tân binh với ba mẹ, gia đình của mình, trong giây phút rưng rưng xúc động, anh đã không cầm được nước mắt. Hình ảnh chàng tân binh rơi nước mắt ngày nhập ngũ thực sự gây xúc động cư dân mạng, bằng chứng là clip đã nhận hàng nghìn lượt thích và chia sẻ chỉ trong một thời gian ngắn. Cư dân mạng cũng không quên gửi những lời động viên tới chàng tân binh bằng những bình luận.

"Là con trai hay là người lính đi chăng nữa cũng đều có những lúc yếu lòng. Thương em quá, cố gắng lên nhé!" - Facebook Thảo Bi xúc động.

"Cố lên, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi" - facebook Huyền Tống bình luận.

Clip: Nước mắt chàng tân binh phút chia tay gia đình lên đường nhập ngũ lay động trái tim cư dân mạng 1

"Gắng tốt nha con!"

Nhưng yên tâm nhé chàng trai, cùng bạn còn có hàng vạn thanh niên Việt tình nguyện lên đường hôm nay, việc nhập ngũ là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời các bạn, được trải qua kỷ luật, rèn luyện sẽ rất có ích cho cuộc sống của các bạn sau này. Chưa kể trong quân ngũ các bạn cũng sẽ được trải nghiệm rất nhiều các hoạt động ngoại khoá bổ ích, sau khi ra quân cũng được trợ cấp và rất nhiều quyền lợi khác. Tạm xa gia đình, bạn bè nhưng nơi mà các bạn sắp đến cũng có thể trở thành gia đình thứ hai của các bạn với những người anh em khác mang tên "đồng đội".

Clip: Nước mắt chàng tân binh phút chia tay gia đình lên đường nhập ngũ lay động trái tim cư dân mạng 2

Trong vòng tay đồng đội