"Cô gái da màu thứ hai" đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Brazil 2016

Chung kết Hoa hậu Brazil vừa kết thúc, chiến thắng cuối cùng thuộc về người đẹp 21 tuổi. Điều đặc biệt là đây là thí sinh da màu thứ hai đăng quang ngôi vị cao nhất trong lịch sử 61 năm diễn ra cuộc thi.

Chung kết Hoa hậu Brazil vừa kết thúc, chiến thắng cuối cùng thuộc về người đẹp 21 tuổi. Điều đặc biệt là đây là thí sinh da màu thứ hai đăng quang ngôi vị cao nhất trong lịch sử 61 năm diễn ra cuộc thi.

Cuối tuần qua, chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Brazil 2016 diễn ra tại Chateau Village Buffete với 500 khách mời.

'Cô gái da màu thứ hai' đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Brazil 2016 1

Raissa Santana - Tân hoa hậu Hoàn vũ Brazil 2016

'Cô gái da màu thứ hai' đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Brazil 2016 2

Raissa Santana, sinh viên 21 tuổi đến từ bang Parana, đã xuất sắc vượt qua 27 thí sinh khác để giành ngôi vị Hoa hậu Brazil 2016

'Cô gái da màu thứ hai' đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Brazil 2016 3

2 thí sinh giành ngôi vị cao quý lại là 2 người đẹp da màu hiếm hoi góp mặt trong cuộc thi. Cuộc thi năm nay còn gây chú ý với 6 thí sinh da màu trong số 27 thí sinh lọt vào chung kết. Đây là con số kỷ lục trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp Brazil từ trước đến nay.

'Cô gái da màu thứ hai' đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Brazil 2016 4

Người đẹp 21 tuổi cũng thẳng thắn nói với ban giám khảo rằng cô muốn phá vỡ kỷ lục 30 năm, kể từ khi người đẹp da màu Deise Nunes đăng quang Hoa hậu Brazil năm 1986. 

'Cô gái da màu thứ hai' đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Brazil 2016 5

Trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, Raissa Santana từng tuyên bố: “Tất cả chúng ta đều đa sắc tộc, không có từ nào dùng để định nghĩa về sự tồn tại của con người. Ngày hôm nay tôi có thể là tình yêu, ngày mai tôi có thể là nỗi đau, rồi tôi có thể là niềm tin, hy vọng. Không có sự khác biệt nào khiến chúng ta là chính mình”.

'Cô gái da màu thứ hai' đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Brazil 2016 6

Sau khi cuộc thi kết thúc, Santana không giấu nổi hạnh phúc. Người đẹp cho biết việc giành danh hiệu Hoa hậu Brazil còn hơn cả giấc mơ với cô.

'Cô gái da màu thứ hai' đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Brazil 2016 7

Chiều cao 1,77 m và thân hình khoẻ khoắn, Raissa Santana còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi trình độ trí tuệ. Cô đang theo học marketing, song song với hoạt động người mẫu chuyên nghiệp.

'Cô gái da màu thứ hai' đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Brazil 2016 8

Cô sẽ đại diện Brazil tại cuộc thi Miss Universe 2016 dự kiến diễn ra ở Philippines tháng 1/2017.

Ảnh: Missosology

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục