Tin mới

Cô gái lương 20 triệu đăng đàn hỏi có nên lấy chồng không và đây là lời khuyên từ dân mạng

Thứ sáu, 03/08/2018 09:51

Lấy chồng hay không thì có liên quan nhiều đến tiền lương kiếm được hàng tháng lắm hả mọi người ơi?

Lấy chồng hay không thì có liên quan nhiều đến tiền lương kiếm được hàng tháng lắm hả mọi người ơi?

Việc lấy chồng trước nay của các cô gái vốn được quyết định bởi nhiều thứ, từ tình yêu, khoảng cách địa lý cho tới khả năng kính tế tài chính. Con gái ngày nay cũng rất độc lập, có thể tự lo cho bản thân mà không cần phải phụ thuộc vào ai nhưng nhiều khi đây lại cũng là nguyên nhân khiến họ chậm lấy chồng, làm các bậc phụ huynh phải phiền lòng.

Và mới đây, một cô gái có tên N.T đã đăng đàn hỏi các anh em Facebook rằng: "Lương 20 triệu thì có nên lấy chồng không" khiến cộng đồng dậy sóng. Cũng có nhiều người đưa ra lời khuyên chân thành nhưng lại cũng có một số tài khoản "bắt mạch" cho các sự khoe khoang và thiếu thật lòng của cô gái.

Cô gái lương 20 triệu đăng đàn hỏi có nên lấy chồng không và đây là lời khuyên từ dân mạng 1
 

Bạn Nguyễn Thị Diễm Quỳnh bình luận: "Theo mình nhé, 20 triệu thì không nên lấy chồng làm gì, ở vậy nuôi thân béo mầm bạn ạ" hoặc như bạn Phạm Đại thì cho ý kiến: "Con gái tự chủ được thì không nên lấy chồng trừ khi bố mẹ muốn có cháu hay là chị thích thôi".

2 dòng comment trên là đại diện cho một số ít những người đưa ra lời khuyên thật. Còn lại những người khác lại tỏ ra khá khó chịu với câu hỏi này của T. 

Cô nàng đưa ra con số 20 triệu/tháng liệu có phải là hình thức khoe khoang bản thân hay không? Và việc lấy chồng hay không vốn là chuyện riêng của con tim mỗi người chứ đâu có liên quan gì tới tiền lương mỗi tháng nhỉ?

Đào Văn Trinh bình luận: "Nhiều tiền mà hâm hâm kiểu này cũng chả ai dám đến gần đâu. Bạn chủ top nên tự xem lại mình nhé!". "Nói thật là bạn đang muốn hỏi chuyện chồng con thật hay là chỉ muốn khoe mình kiếm được nhiều tiền thôi vậy. 

Tiền lương của bạn càng cao thì bạn lo được cho gia đình chứ sao lại thấy e ngại vậy nhỉ? Hay là bạn sợ mình bị thiệt thòi nếu chồng bạn kiếm được ít tiền hơn", Phương Huệ ý kiến. Hoặc như cô nàng Phi Yên thì khá bức xúc: "Từ khi nào tiền lương lại đi đôi với việc lấy chồng lấy vợ vậy? Mình nghĩ đáng lẽ ra bạn không nên hỏi câu này mới phải".

Quả thật, câu hỏi của N.T đã khiến không ít người phải suy nghĩ về ý đồ đằng sau. Chẳng thế mà câu hỏi đăng chưa lâu đã có gần 10.000 lượt thích và gần 3.000 bình luận. Lấy chồng lấy vợ hay không thì tự bản thân mỗi người sẽ biết. 

Nếu xét về mặt đủ tài chính thì mới lấy chồng thì thật chẳng biết bao nhiêu là đủ, bởi vì có những cặp vợ chồng lương vài triệu cũng vẫn sống tốt, bù lại cũng có những người thu nhập tới vài trăm triệu lại chẳng đâu vào đâu. 

Bởi lẽ đó, chuyện của mình thì vẫn mãi là chuyện của mình, đăng đàn lên hỏi những câu kiểu ngớ ngẩn như thế này sẽ khiến cho giá trị bản thân giảm sút nặng nề chứ chẳng khiến người ta nể phục hơn đâu cô gái trẻ ạ.

Đó là ý kiến của khá nhiều dân mạng, còn các mẹ, các mẹ thấy sao về câu hỏi nói trên của N.T?