“Cò máu” hoạt động ngang nhiên tại Bệnh viện Việt Đức: Giám đốc BV lên tiếng

Liên quan đến việc dư luận xôn xao về việc các “cò máu” hoạt động ngang nhiên tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) thời gian gần đây, Giám đốc bệnh viện khẳng định không có cá nhân hay tổ chức nào trong bệnh viện mưu lợi hay tiếp tay cho “cò máu”.

Liên quan đến việc dư luận xôn xao về việc các “cò máu” hoạt động ngang nhiên tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) thời gian gần đây, Giám đốc bệnh viện khẳng định không có cá nhân hay tổ chức nào trong bệnh viện mưu lợi hay tiếp tay cho “cò máu”.

Những ngày gần đây, lợi dụng tình trạng nhiều người bệnh vào mổ cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức cần truyền máu gấp nhưng do khan hiếm máu, lại không có người nhà đến hiến máu kịp thời, một số “cò” máu đã môi giới để bán máu cho người nhà bệnh nhân với giá cắt cổ hàng triệu đồng/ 1 đơn vị máu…,báo Công Lý đưa tin.

“Cò máu” hoạt động ngang nhiên tại Bệnh viện Việt Đức: Giám đốc BV lên tiếng 1

Hầu hết các Khoa phòng của BV Việt – Đức luôn trong tình trạng quá tải bệnh nhân. (Ảnh: Tiền Phong)

Mỗi lần bán máu, người bán sẽ được “cò” máu trả từ 200 – 300 nghìn đồng. Người bán máu có cả sinh viên. Có những sinh viên một tháng có thể bán máu vài lần, chỉ cần để lại số điện thoại và chờ chuông, đội “cò” máu có thể gọi bất kỳ lúc nào.

Trước thông tin trên, Bộ Y tế đã có công văn gửi đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức  kiểm tra, xử lý thông tin về những phản ánh liên quan đến hiện tượng “cò” máu”.

Giám đốc bệnh viện khẳng định không có trường hợp bệnh nhân nào không được phẫu thuật nếu người nhà không hiến máu tình nguyện, không có chủ trương, quy định nào về việc người nhà bệnh nhân phải cho máu mới được phẫu thuật, không có cá nhân hay tổ chức nào trong bệnh viện mưu lợi hay tiếp tay cho những trường hợp trên, theo báo Tri thức trực tuyến.

Khi bệnh viện phát hiện các đối tượng này đều tiến hành giao cho cơ quan công an để xử lý theo pháp luật.

“Cò máu” hoạt động ngang nhiên tại Bệnh viện Việt Đức: Giám đốc BV lên tiếng 2

Nhân viên Bệnh viện Việt Đức tham gia hiến máu tình nguyện. (Ảnh: Báo Lao Động)

Người nhà bệnh nhân chỉ cho máu trong trường hợp cần nhóm máu hiếm đòi hỏi phải cùng huyết thống hoặc người nhà tình nguyện hiến khi nguồn cung không đủ.

Tại cơ sở y tế này nguồn máu đến từ 3 nguồn chính là tiếp nhận máu từ những người hiến máu trong cộng đồng, từ Viện huyết học truyền máu Trung ương và tại điểm hiến máu cố định trong bệnh viện bao gồm cán bộ y tế, nhân dân quanh khu vực và người nhà bệnh nhân.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục