Tin mới

Con dao 2 lưỡi ẩn sau chiến thắng mê hoặc của U23 Việt Nam

Thứ bảy, 04/08/2018 07:39

Dù chỉ là một trận giao hữu nhưng chiến thắng của U23 Việt Nam đã tuân theo công thức đủ để khiến NHM bị mê hoặc. Song sau niềm vui cũng là mối nguy tiềm ẩn.

Dù chỉ là một trận giao hữu nhưng chiến thắng của U23 Việt Nam đã tuân theo công thức đủ để khiến NHM bị mê hoặc. Song sau niềm vui cũng là mối nguy tiềm ẩn.

Giữa rất nhiều kì vọng, U23 Việt Nam đã có màn ra mắt không thể mãn nhãn hơn ở giải giao hữu Tứ hùng chuẩn bị cho Asiad trước đối thủ mạnh U23 Palestine. Sớm là đội tràn lên tấn công, kiểm soát thế trận, U23 Việt Nam khiến kịch tính dâng cao khi thủng lưới ở phút 28.

Nhưng sau đó, ở phút 45+1, đội chủ nhà đã có bàn gỡ hòa 1-1 sau tình huống phối hợp giữa Công Phượng và đàn anh Anh Đức. Đến phút 52, Phượng lập 1 siêu phẩm, giúp U23 Việt Nam vươn lên 2-1 và đó cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu.

Đá đẹp và giành chiến thắng, U23 Việt Nam bắt đầu gợi dậy niềm đam mê của NHM như hồi đầu năm chinh chiến VCK U23 châu Á. Chắc chắn ở 2 trận còn lại của giải Tứ hùng, CĐV sẽ theo dõi thầy trò HLV Park Hang-seo sôi nổi hơn, và sức hút tại Asiad sẽ là rất lớn.

Con dao 2 lưỡi ẩn sau chiến thắng mê hoặc của U23 Việt Nam 1
 

Nhưng cũng chính vì sức hút lớn như vậy sẽ dẫn tới một mối nguy tiềm ẩn cho NHM đoàn quân áo đỏ. Hiện VTV vẫn đang chờ đối tác Hàn Quốc hạ giá để có thể mua được bản quyền Asiad.

Mức giá bản quyền này đã được nâng lên thành vài triệu USD vì sức hút của U23 Việt Nam. Giờ đây, khi sức hút ấy trở lại, khiến hàng triệu người say mê, công ty Hàn Quốc sẽ có lý do để tiếp tục "chặt chém" VTV cùng các nhà đài khác ở Việt Nam.

Trong bối cảnh chúng ta cuối cùng thật sự không thể có bản quyền Asiad mà U23 Việt Nam cứ chơi hay như vậy thì thật là đáng tiếc. Món ngon "nhà mình" nhưng lại chẳng được "ăn" cho đã miệng. Đã thế, đấy còn là món cuối của những U23 Công Phượng, Xuân Trường...

Từ khóa: cup tứ hùng